Tìm kiếm

Hội nghị quán triệt, triển khai NQ số 18, NQ số 19 của HN lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XII

Cập nhật 14/06/2018

Ngày 14/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu bế mạc hội nghị
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ đã quán triệt Chương trình số 41 ngày 25/5/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH TƯ Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Triển khai kế hoạch số 172 ngày 31/5/2018 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 08 ngày 24/1/2018 của Chính phủ và Chương trình số 41 ngày 25/5/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19 ngày ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH TƯ Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Quán triệt nội dung cơ bản Nghị quyết số 10 ngày 3/2/2018 của Chính phủ và Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của BCH TƯ khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Cũng trong hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp quán triệt, triển khai Kế hoạch số 182 của UBND tỉnh về tinh giản biên chế công chức hành chính, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68 của Chính phủ trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 – 2021. Theo đó, dự kiến trong 7 năm từ 2015 – 2021 toàn tỉnh sẽ thực hiện tinh giản 2.898 biên chế công chức và số lượng người làm việc, đạt 10% số biên chế Bộ Nội vụ giao năm 2015. Giảm tối thiểu 10% chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68 của Chính phủ. Đối với việc tinh giản biên chế phải đảm bảo đúng đối tượng, khách quan, công khai, minh bạch, đúng quy định. Phải được tiến hành trên cơ sở rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy và thực hiện đánh giá, phân loại CBCCVC, hợp đồng 68 trong các cơ quan, đơn vị.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện sắp xếp, tinh giản biên chế cũng như thực hiện các Nghị quyết của TƯ của tỉnh, phấn đấu đảm bảo thực hiện theo đúng lộ trình đã đề ra. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, qua đó các đại biểu cũng đã đề xuất, kiến nghị liên quan đến sáp nhập, tinh giản biên chế, tập trung các nội dung: Tỉnh có chỉ đạo cụ thể trong việc sáp nhập các cơ quan chuyên môn của huyện. Có hướng dẫn về chế độ chính sách cho các cán bộ sau khi sáp nhập các đơn vị. Đối mới cách giao chỉ tiêu biên chế để các huyện, thành phố có sự chủ động sắp xếp phù hợp từng cơ quan, đơn vị.
Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Nội dung nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của BCH TƯ Đảng khóa XII; Nghị quyết số 08, Nghị quyết số 10 của Chính phủ và Chương trình số 41 của BCH Đảng bộ tỉnh là những chủ trương lớn, quan trọng, là khâu đột phá trong công tác tổ chức bộ máy, cán bộ trong giai đoạn hiện nay và là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục của cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Để việc tổ chức triển khai các nội dung nêu trên đảm bảo mục tiêu, tỷ lệ, lộ trình cũng như phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các sở ngành, các huyện, thành phố cần thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, kiểm tra, đánh giá sơ kết để điều chỉnh kịp thời những nội dung, chỉ tiêu chưa sát, chưa phù hợp. Kết quả thực hiện các nội dung sẽ làm căn cứ chấm điểm thi đua, chấm chỉ số cải cách hành chính, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân. Kịp thời khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Đồng thời xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không nghiêm túc triển khai hoặc có sai phạm trong quá trình thực hiện./.
Nguyễn Tâm- Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/