Tìm kiếm

TT Tỉnh ủy làm việc với UBND tỉnh về tiến độ triển khai các Dự án trọng điểm và dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh

Cập nhật 19/06/2018

"Lãnh đạo các ngành nhất là người đứng đầu cần phải thật sự đổi mới tư duy để không làm chậm sự phát triển". Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang trong cuộc họp được Thường trực Tỉnh ủy tổ chức chiều ngày 19/6, nghe UBND tỉnh báo cáo về tiến độ triển khai các Dự án trọng điểm và dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành có liên quan; lãnh đạo thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã báo cáo về tỉnh hình triển khai các dự án thu hút đầu tư sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 và các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh. Theo đó, đến nay các dự án đầu tư  công trọng điểm có 7 dự án; dự án thu hút đầu tư trọng điểm có 11 dự án; và một số dự án thu hút ODA. Đến nay đã có một số dự án  được triển khai thực hiện. Tuy  nhiên,  khi triển khai còn gặp  một số khó khăn chủ yếu là về quỹ đất; công tác đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng; về nguồn vốn đầu tư, dẫn đến có một số dựán triển khai chậm so với tiến độ. Các đại biểu đã cùng làm rõ thêm một số dự án thu hút đầu tư triển khai còn chậm như: Dự án khách sạn Yên Biên, thành phố Hà Giang; Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn Banyantree và Tập đoàn Thiên Minh; Dự án Khu du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh xã Lũng Cú huyện Đồng Văn;  Dự án Đường giao thông liên kết các vùng phát triển kinh tế - xã hội phía Đông tỉnh Hà Giang; Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên; Dự án tổ hợp khách sạn 4 sao, Trung tâm thương mại, Khu dịch vụ và quẩn thể các Shop House và một số dự án khác.
Giao nhiệm vụ cho các ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu đối với dự án của Tập đoàn TH, các ngành cần nêu cao vai trò, trách nhiệm làm tốt công tác tham mưu, sớm hoàn thiện các thủ tục để nhà đầu tư triển khai thực hiện; đối với việc đấu giá và thanh lý tài sản đầu tư trên đất để thực hiện dự án khu dịch vụ Shop House tại sân C10, giao cho Sở Tài Chính chủ trì thực hiện;  Đối với Dự án khu liên hợp thể thao sẽ hoàn thiện thủ tục để sớm trình kỳ họp HĐND tỉnh. Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú giao Ban Quản lý đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh phấn đấu đến 30/6 giao mặt bằng cho chủ đầu tư để dự án được triển khai đúng tiến độ. Các ngành có liên quan phối hợp và có trách nhiệm để triển khai các dự án theo đúng tiến độ.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, UBND tỉnh cần tiếp tục quyết liệt trong phân công đơn vị chủ trì chỉ đạo thực hiện từng dự án theo tinh thần Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về "một việc một cơ quan chủ trì, một người phụ trách, một người tham mưu, một thời gian hoàn thành, một kết quả nhất định". Cùng với đó, lãnh đạo các ngành nhất là người đứng đầu cần phải thật sự  đổi mới tư duy để không làm chậm sự phát triển. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài vinh cũng yêu cầu, đối với dự án còn thiếu thủ tục UBND tỉnh chỉ đạo TTXTĐT tham mưu cho tỉnh, đồng thời tư vấn cho nhà đầu tư để hoàn thiện thủ tục theo hướng chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Về công tác định giá tài sản, thanh lý tài sản phải đảm bảo đúng nguyên tắc, đầy đủ, đúng không gian và thời gian. Cùng với đó phải làm thật tốt công tác kiểm tra, giám sát để các dự án thực hiện đúng tiến độ đề ra. Tạo môi trường đầu tư thật tốt để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư đén với Hà Giang.
Duy Quang - Hoàng Gia

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/