Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát và kiểm tra thực tế tại điểm cao 1509

Cập nhật 22/06/2018

Ngày 22/6, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát và kiểm tra thực tế tại điểm cao 1509 thuộc xã Thanh Đức huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tại điểm cao 1509
Mốc 252, 253 và 254 thuộc điểm cao 1509, xã Thanh Đức huyện Vị Xuyên là các điểm đã từng diễn ra các trận chiến ác liệt nhất trong chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc vào năm 1984. Tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lực lượng vũ trang cùng với việc quản lý tốt đường biên, mốc giới cần tiếp tục làm tốt công tác rà phá bom, mìn vật cản để tạo quỹ đất cho người dân sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho người dân nơi đây. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị cùng phát triển.
Khảo sát và kiểm tra thực tế tại điểm cao 1509, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định đây là những nơi cần được giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử truyền thống trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, cũng như chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Việc khảo sát của Bí thư Tỉnh ủy không chỉ để tìm hiểu thêm về các địa danh của cuộc chiến tranh biên giới mà còn để tạo tuyến đường thuận lợi đến với các địa danh như: Thác gọi hồn; Cối xay thịt; dông 772, mốc 259, cao điểm 1509. Những điểm này sẽ là điểm đến cho mọi người con đất Việt cũng như cho du khách khi muốn tìm lại những chiến tích của cuộc chiến tranh biên giới tại huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng trong thời gian tới ngành chức năng cũng như huyện Vị Xuyên cần làm tốt công tác đối ngoại cùng phối hợp với phía Trung Quốc để khai thác các địa danh này phát triển du lịch. Bởi hiện phía Trung Quốc đã đưa du khách đến điểm cao 1509 này.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/