Tìm kiếm

Tình Quân dân trong bão lũ

Cập nhật 26/06/2018

Những ngày qua tình hình thời tiết có những diễn biến phức tạp, người dân phải gánh chịu những trận bão lớn, kèm theo đó là lũ lụt tàn phá. Trong sự nguy nan ấy, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh Hà Giang lại kề vai sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Phẩm chất bình dị của người lính Bộ đội Cụ Hồ lại ngời sáng trên từng công việc...


Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 877 giúp trường Mầm non Sơn Ca khắc phục hậu quả do thiên tai
Trong thời gian nghỉ hè nhưng khi nhận được tin lũ về, nước dâng cao ngập trường nên các cô giáo Trường mầm non Sơn Ca lại có mặt đông đủ để gồng mình chống lũ. Với cô giáo Nông Bích Lan – Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, thành phố Hà Giang thì trận lũ vừa rồi gây ra những thiệt hại với nhà trường là quá lớn, nước lên rất nhanh, ngập sâu hơn 1m, cũng may nhờ các chú bộ đội thuộc Trung đoàn 877 giúp đỡ nhưng do nước lên nhanh quá chỉ kịp di chuyển những tài liệu quan trọng, máy móc lên tầng trên còn đâu không chuyển kịp, bao nhiêu đồ dùng dạy học, bàn, ghế, chăn màn của các cháu đều bị ngập nước, cộng với 20m tường rào nhà trường với khu dân cư bị đổ sập ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Là đơn vị đóng quân trên địa bàn những ngày qua Trung đoàn 877 dành toàn bộ thời gian, lực lượng cho nhiệm vụ chống lũ với quân số trên 300 người Ban chỉ huy Trung đoàn đã chia đều xuống các địa bàn cùng Nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ. Với ưu tiên số 1 là bảo đảm an toàn về con người nên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 877 luôn có mặt ở những điểm nóng, những nơi ngập sâu và những nơi có nguy có sạt lở cao để di chuyển khẩn cấp người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, hướng dẫn lưu thông bảo đảm an toàn cho người dân trên các vùng có mưa lũ. Và khi nước rút thì những chiến sỹ Trung đoàn 877 cũng là lực lượng nòng cốt giúp người dân dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, vệ sinh môi trường.

Trung đoàn 877 dành toàn bộ thời gian, lực lượng cho nhiệm vụ chống lũ 
Trung tá Phạm Hùng Cường, Chính ủy Trung đoàn 877 – Bộ CHQS tỉnh Hà Giang cho biết: Trung đoàn tổ chức triển khai hai lực lượng, một lực lượng ứng cứu ngay để sơ tán người dân ra khỏi vùng lũ, lực lượng thứ hai là lực lượng đi sau chuẩn bị các dụng cụ cứu hộ, cứu nạn để giúp bà con gặt lúa và thu hoạch hoa màu, tình hình mưa, bão trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp đến ngày hôm nay chúng tôi tiếp tục cho các lực lượng giúp đỡ các nhà trường và nhân dân khắc phục sự cố sau bão.
Những việc làm nhỏ bé của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 877, của những người lính thời bình đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người dân. Rất bình dị, nhưng rất đỗi cao quý và thiêng liêng. Cuộc đấu tranh sinh tử với sự khắc nghiệt của thiên nhiên tôi luyện thêm bản lĩnh của người lính và làm ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.
                                                                       Quốc Hoàn( Bộ CHQS tỉnh)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/