Tìm kiếm

Ngời sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Cập nhật 29/06/2018

Trong bão lũ, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” với những việc làm đầy trách nhiệm, nghĩa tình đã để lại tình cảm sâu nặng trong tâm khảm của người dân. Trong 4 ngày qua, ngày cũng như đêm, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã cơ động về nhiều địa phương để hỗ trợ nhân dân vượt qua bão lũ. Sau hơn 4 ngày vật lộn trong mưa lũ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể các nạn nhân, đưa hàng trăm gia đình ra khỏi vùng nguy hiểm, giải cứu hàng trăm người thoát khỏi biển nước mênh mông.


Hình ảnh cán bộ chiến sỹ thuộc Bộ CHQS tỉnh tham gia khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra
Con đường từ huyện Vị Xuyên đến xã Cao bồ hàng ngàn m3 đất đá sạt xuống đường, giao thông tê liệt. Đây là vị trí mà chị Bùi Thị Thanh Mai - Thường trú tại tổ 8 thị trấn Vị Xuyên thiệt mạng khi trên đường từ chợ về nhà với mong muốn về sớm với các con nên chị đã cố vượt qua sườn taluy dương đã bị sạt, bất ngờ hàng trăm khối đất, đá trượt xuống đã mang chị đi mãi mãi. Nhìn hai con của chị tuổi còn trẻ mà đã mất mẹ chúng tôi không khỏi chạnh lòng.
Xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên bị cô lập từ sáng ngày 24/6 và đến 8h sáng ngày 25/6 thì trận lũ quét xảy ra, bà con rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành của cả xã hội. Để đến được với bà con vùng lũ chúng tôi phải trải qua 2h đồng hồ hành quân. Thôn Tham Còn nơi trận lũ quét đi qua để lại hậu quả rất nặng nề người chết, trâu bò, nhà cửa trôi dạt tình cảnh hết sức tang thương. Chị Bàn Thị Sinh, người dân thôn Tham Còn xã Cao Bồ Huyện Vị Xuyên chia sẻ: Nhà tôi bị sập hết rồi không còn gì nữa, giờ chỉ biết thu gom ít thóc này cho con lợn, con gà thôi, chẳng biết ngày mai ăn cái gì nữa.
Anh Lý Văn Niềm, Người dân thôn Tham Còn xã Cao Bồ Huyện Vị Xuyên cho biết: 8h tôi ở nhà và thấy lũ dâng về rất cao thấy cuốn trôi nhà cửa của một số gia đình, thấy đá trôi vào gầm sàn, tôi thấy thế hốt hoảng gọi gia đình và mọi người chạy đi tôi rất lo và sợ hãi.
Trung tá Nguyễn Thành Chung, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Vị Xuyên nói: Trong 3 ngày vừa qua tình hình mưa lũ diễn ra trên địa bàn huyện Vị Xuyên hết sức phức tạp, đặc biệt trên địa bàn xã Cao Bồ, mưa lũ đã làm thiệt mạng hai người, một người do sạt lở đất, một người do lũ cuốn trôi mấy tích từ 8h sáng ngày hôm qua lực lượng cứu hộ chúng tôi đã tìm kiếm và tìm thấy thi thể nạn nhân cách đây khoảng 30 phút. Chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng đưa thi thể của nạn nhân về gia đình mai táng theo phong tục của địa phương
Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng phống lụt bão tỉnh tính đến 9h ngày 27/6 toàn tỉnh có 5 người chết, 17 nhà sập hoàn toàn, nước lũ cuốn trôi 22 nhà, hàng ngàn ha hoa màu mất trắng….. ước tính tổng thiệt hại khoảng 122 tỷ đồng. Tình hình đó đã đặt lên vai những người lính Bộ đội Cụ Hồ trách nhiệm rất nặng nề. Ngay sau khi có dự báo về tình hình mưa lũ Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị LLVT duy trì nghiêm chế độ trực, tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để cảnh báo, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai; tổ chức di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ưu tiên số 1 là bảo đảm an toàn về người; tiếp tục kiểm soát, hướng dẫn hỗ trợ giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân khi lưu thông trên các vùng có mưa lũ, sạt lở đất. Bên cạnh đó tăng cường lực lượng xuống các vị trí xung yếu hỗ trợ nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, giúp đỡ nhân dân thu hoạch hoa màu bị ngập, di chuyển tài sản của nhân dân đến nơi an toàn nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại. Ở những khu vực nước rút hết trên các địa bàn Bộ CHQS tỉnh đã huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ với hàng ngàn ngày công, cùng phương tiện tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, giải tỏa ách tắc giao thông, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, vệ sinh môi trường.
Đại tá Phạm Văn Vĩnh, Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh Hà Giang cho biết: Trong thời gian vừa qua khi có lũ lụt xảy ra trên địa bàn, Bộ CHQS tỉnh đã có chương trình hành động cụ thể triển khai cho các đơn vị thực hiện công tác giúp dân ra khỏi vùng lũ, giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân. Hiện nay tình hình mưa lũ đã giảm, nhưng nguy cơ vẫn còn. Để bảo đảm cho nhân dân ổn định đời sống Bộ CHQS tỉnh luôn sẵn sàng cơ động lực lượng để giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua, đồng thời động viên cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ nếu tình hình thiên tai còn nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới.
 Những việc làm nhỏ bé của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, của những người lính thời bình đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người dân. Rất bình dị, nhưng rất đỗi cao quý và thiêng liêng. Cuộc đấu tranh sinh tử với sự khắc nghiệt của thiên nhiên tôi luyện thêm bản lĩnh của người lính và làm sáng mãi tình quân dân, ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.
                                                                                       Quốc Hoàn( Bộ CHQS tỉnh)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/