Tìm kiếm

Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Đông y các tỉnh miền núi phía bắc

Cập nhật 29/06/2018

Ngày 28/6, Cụm thi đua số 1 tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua Hội Đông y các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Hội Đông y các tỉnh miền núi phía Bắc và Hội Đông y các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang.


Toàn cảnh hội nghị
Hội Đông y cụm I các tỉnh miền núi phía Bắc gồm 5 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn. Thời gian qua, mạng lưới hoạt động của Hội Đông y các tỉnh được củng cố, xây dựng và phát triển từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Trên nguyên tắc kết hợp chặt chẽ giữa Đông y và Tây y ở tất cả các khâu nghiên cứu, áp dụng nuôi trồng dược liệu, bảo tồn cây con quý hiếm làm thuốc, Hội Đông y cụm số I đã khám và điều trị được hàng trăm nghìn lượt người. Số bệnh nhân điều trị bằng y dược cổ truyền năm sau cao hơn năm trước. Cùng với đó, các Bệnh viện y học cổ truyền tuyến tỉnh đã từng bước được nâng cấp, tăng cường nhân lực, trang bị phương tiện y tế hiện đại. Chủ động nghiên cứu khoa học và ứng dụng các đề tài khoa học, các giải pháp hữu ích trong khám chữa bệnh. Từ đó từng bước khẳng định vai trò của y dược cổ truyền trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tại hội nghị, Hội Đông y cụm số I đã thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó, tiếp tục phổ biến, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết. Xây dựng mô hình điển hình tiên tiến về công tác phát triển tổ chức hội và hoạt động phong trào đông y có hiệu quả để nhân rộng. Xây dựng phòng chẩn trị đông y tuyến huyện, xã phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tổ chức sưu tầm, thừa kế những bài thuốc quý, phổ biến, trao đổi cho hội viên. Dịp này, cụm Đông y số 1 đã suy tôn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị TW Hội Đông y khen thưởng và ký kết giao ước thi đua, bàn giao đơn vị đăng cai năm 2018 cho Hội Đông y tỉnh Hà Giang./.
Phương Duyên- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/