Tìm kiếm

Hà Giang tích cực đấu tranh phòng chống ma túy

Cập nhật 01/07/2018

Hiện nay tội phạm, tệ nạn ma túy đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức, làm tan vỡ gia đình và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy với chủ đề: Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa của ma túy. Lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Giang đã và đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn, tội phạm ma túy.


Tuyên truyền về phòng chống ma túy tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang
Một buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy cho các bạn đoàn viên thanh niên do Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp với xã Phương Thiện thành phố Hà Giang thực hiện. Với nhiều ví dụ sát với đời sống thực tiễn, những hình ảnh minh họa sinh động đã chuyển tải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, gia đình và cả xã hội. Qua buổi tuyên truyền đã trang bị kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong phòng chống ma túy.

6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triệt phá 22 vụ với 27 bị can có hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sản xuất, sử dụng trái phép các chất ma túy
Theo thống kê của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh, tính đến tháng 6 năm 2018 toàn tỉnh có 781 người nghiện ma túy. Nhằm ngăn chặn, làm giảm tác hại, xâm nhập của ma túy cũng như thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng xã, phường không có tệ nạn về ma túy. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triệt phá 22 vụ với 27 bị can có hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sản xuất, sử dụng trái phép các chất ma túy. Thực hiện phối hợp tổ chức được 56 buổi tuyên truyền về tác hại của tác hại ma túy thu hút trên trên 16.800 lượt người tham gia, phát trên 8.000 tờ rơi có hình ảnh tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với gia đình và cộng đồng.
Ma túy vẫn đang còn là một vấn đề nhức nhối của xã hội, những tác hại và hậu quả của ma túy vẫn đang tác động và gây ảnh hưởng đến tất cả chúng ta hàng ngày, hàng giờ. Do đó, chung tay đẩy lùi ma túy và giảm thiểu tác hại ma túy không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước hay một tổ chức nào đó mà đòi hỏi sự chung tay, trách nhiệm của mỗi người dân. Có như vậy, ma túy mới có thể từng bước được đẩy lùi, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội./.
Nguyễn Tâm- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/