Tìm kiếm

Hồi sinh vùng lũ

Cập nhật 02/07/2018

Một tuần khi cơn lũ đi qua cũng là một tuần cấp ủy, chính quyền và đồng bào xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên gồng mình vươn lên khắc phục hậu quả thiên tai. Cùng với sự chung tay của cả xã hội, đến nay cơ bản cuộc sống của người dân vùng lũ đã ổn định, cái ở, cái ăn đã vơi bớt khó khăn song việc tổ chức lại sản xuất, ổn định lâu dài cho cuộc sống người dân cần sự quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa.


Người dân khôi phục lại ruộng lúa đã bị lũ cuốn
Sau gần 1h đi bộ cùng các đoàn thiện nguyện, chúng tôi đã đã có mặt tại thôn Tham Còn. Đây là vùng giốn lũ của xã Cao Bồ trong những ngày vừa qua. Vốn rất hiền hòa, là nơi cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân nhưng chỉ sau 1 ngày con suối chảy qua thôn Tham Còn dường như không còn sự sống mà bao phủ một bầu không khí tang thương. Một người, 2 ngôi nhà cùng hàng chục ha hoa mầu bị nước cuốn trôi. 

Người dân phơi số ngô còn sót lại sau cơn lũ
Theo tổng hợp sơ bộ của UBND xã Cao Bồ cho thấy, trong đợt thiên tai vừa qua trên địa bàn toàn xã đã có 2 người thiệt mạng, 8 ngôi nhà bị trôi hoàn toàn, 37 ngôi nhà phải di dời, gần 50ha hoa mầu, cây lâm nghiệp bị cuốn trôi hoặc vùi lấp. Tổng thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng. Sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 3 cấp đã tập trung di dời các hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi ở an toàn. Kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm và đồ dùng cá nhân để các gia đình ổn định cuộc sống. Đảm bảo giao thông, có phương án hỗ trợ nhân dân tổ chức lại sản xuất.
Đến ngày 2/7, tức là 1 tuần sau cơn lũ đi qua cuộc sống của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã dần ổn định. 100% các gia đình có nhà bị trôi hoặc nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đã được dựng nhà tạm hoặc di dời đến nơi ở an toàn. Các tuyến giao thông cơ bản được khắc phục không còn bị chia cắt. Toàn xã không có tình trạng thiếu đói do thiên tai. Tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại được tổ chức kịp thời.
Tuấn Quỳnh - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/