Tìm kiếm

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào vùng lũ Hà Giang

Cập nhật 05/07/2018

Nhằm chia sẻ những khó khăn, tổn thất về vật chất và tinh thần với người dân tỉnh Hà Giang, nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến Hà Giang trực tiếp trao quà hỗ trợ các gia đình, địa phương, đơn vị bị thiệt hại do mưa lũ.

* Tập đoàn Mai Linh đã đến một số gia đình có người thân bị chết do mưa lũ ở huyện Vị Xuyên thăm hỏi và ủng hộ số tiền 5 triệu đồng cho mỗi gia đình. 

Tập đoàn thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng trong trận mưa lũ tại huyện Vị Xuyên
Trước những mất mát của bà con nơi đây, đại diện tập đoàn Mai Linh mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ bé để chia sẻ những mất mát thiệt hại mà người dân đang phải gánh chịu và động viên các gia đình nhanh chóng vượt qua những khó khăn trước mắt và sớm ổn định lại cuộc sống. Đoàn đã trao tặng cho mỗi gia đình có người thiệt mạng do mưa lũ số tiền 5 triệu đồng. Được biết, tổng số tiền mà tập đoàn Mai Linh sẽ trao tặng bà con bị thiệt hại do mưa lũ của tỉnh Hà Giang là 150 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị thiệt mạng là 5 triệu đồng; gia đình bị sập nhà số tiền 2 triệu đồng.
Hoàng Gia
* Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm TP Hà Nội đã đến tặng quà tại 2 xã Thuận Hòa, Cao Bồ, huyện Vị Xuyên. 

Nhà xuất bản Hà Nội trao tặng thiết bị, SGK, đồ dùng học tập cho các trường học bị thiệt hại do mưa lũ
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã trao tặng cho trường PTDTBT Tiểu học B Thuận Hòa 350 bộ sách giáo khoa. Các nhà hảo tâm TP Hà Nội ủng hộ 2 bộ máy tính và một số đồ dùng phục vụ cho nhà bán trú của học sinh nhà trường, đồng thời hỗ trợ 5 gia đình bị thiệt hại tài sản, mỗi xuất 1 triệu đồng. Tại xã Cao Bồ, mưa lũ đã làm thiệt mạng 2 người và nhiều tài sản của nhân dân, ước tính thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng. Các nhà hảo tâm TP Hà Nội đã trao 60 triệu đồng cho 60 hộ bị thiệt hại về người và tài sản (mỗi hộ 1 triệu đồng). Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cũng trao 456 đầu sách giáo khoa, sách bổ trợ cho Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Bồ.
Ngọc Thơ (Vị Xuyên)
* Ngày 4/7/2018, hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã đến thăm và ủng hội 110 hộ gia đình thuộc 5 thôn xã Cao Bồ bị thiệt hại  trong dợt mưa lũ cuối tháng 6 sau  vừa qua.
Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã lên ủng hộ 160 triệu đồng cho 110 hộ gia đình, và một phần cho xã mua ống dẫn nước tưới tiêu cho đồng ruộng và rọ sắt xếp đá làm đường. Đây là nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của những người con Hà Giang tại Thủ đô hướng về đồng bào quê hương lúc hoạn nạn. Nhằm chia sẻ những khó khăn giúp bà con khắc phục hậu quả do mữa bão gây ra. Những món quà có ý nghĩa thiết thực này đã kịp thời động viên người dân vùng bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Vi Quyền (Vị Xuyên)
* Ngày 4/7, Trường mầm non Sơn Ca, thành phố Hà Giang tổ chức tiếp nhận các đơn vị trong và ngoài tỉnh đến ủng hộ nhà trường bị ảnh hưởng sau mưa lũ. 

Trường Mầm Non Sơn Ca nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân
Trường Mầm non Sơn Ca, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn kéo dài. Do nước lũ dâng cao và nhanh, toàn trường ngập sâu khoảng 2m, các cô giáo cùng lực lượng cứu hộ chỉ kịp di chuyển những tài liệu quan trọng, một số máy móc lên tầng trên còn nhiều đồ dùng dạy học, bàn, ghế, chăn màn, tủ và đồ chơi của học sinh đều bị ngập nước. Đặc biệt, toàn bộ tường rào, khu vực vườn cổ tích, hệ thống cây cảnh của nhà trường đổ sập, ước tính thiệt hại khoảng 200 trăm triệu đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng tổng số tiền là 61 triệu đồng và một số đồ dùng dạy học khác. Đây là những món quà ý nghĩa, tạo động lực để trường mầm non Sơn Ca nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục sửa chữa, ổn định công tác dạy và học trong dịp năm học mới.
Phương Duyên - Hà Toản
* Ngày 04/7, các đoàn  từ thiện đã lên thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất trong những ngày vừa qua trên địa bàn xã Lao và Chải huyện Yên Minh. 
Đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại xã Lao Và Chải; các Đoàn từ thiện đã trao suất quà và hỗ trợ tiền cho những gia đình bị thiệt hại do thiên. Các xuất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn….Tại buổi trao quà các đoàn từ thiệt đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những ảnh hưởng nặng nề, những thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân huyện Yên Minh nói chung, xã Lao Và Chải nói riêng trong đợt mưa lớn kéo dài, sạt lở đất trong những ngày vừa qua. 
Tài Biên (Yên Minh)
 

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/