Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến y tế cơ sở

Cập nhật 06/07/2018

Ngày 6/7, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến y tế cơ sở. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; đại diện một số sở ngành liên quan và các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh.


Điểm cầu Hà Giang
Hiện nay, cả nước có 81,59 triệu người tham gia Bảo hiểm Y tế, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 86,9%. Năm 2018, có trên 2.300 số cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT gồm: các cơ sở y tế công lập, cơ sở y tế tư nhân và y tế cơ quan. Với số cơ sở khám chữa bệnh BHYT ký hợp đồng tăng, kết hợp với quy định khám chữa bệnh thông tuyến đã tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cho người tham gia BHYT. Tuy nhiên đây cũng là thách thức đối với công tác giám định BHYT và kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT.
Tại tỉnh Hà Giang, thực hiện Nghị quyết số 36 của HĐND tỉnh về hỗ trợ mức đóng BHYT cho một số đối tượng đã đưa tỷ lệ tham gia BHYT đạt 98,2%. Hiện toàn tỉnh có 22 cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Qua đó từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người dân được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe từ nguồn quỹ BHYT ngay tại cộng đồng dân cư với nhiều dịch vụ y tế hiện đại. Đặc biệt, một số bệnh viện tuyến huyện đã ứng dụng, triển khai có hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật cao như: Phẫu thuật chấn thương sọ não kín; tán sỏi nội soi bằng laser; phẫu thuật nội soi… nhờ đó người bệnh không phải chuyển tuyến trên, giúp giảm gánh nặng kinh tế.
Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Để tăng cường hiệu quả công tác khám chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở cần có sự phối hợp lãnh chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và các cơ sở y tế. Đối với các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện, trạm y tế xã cần chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện khám chữa bệnh bằng BHYT. Chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Ngoài ra, tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát công tác khám chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở và xử lý nghiêm đối với tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.
Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/