Tìm kiếm

Tình trạng sụt lún, sạt lở đất tại bờ kè thôn Tân Tiến, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên

Cập nhật 07/07/2018

Sau đợt mưa lớn, kéo dài vào những ngày cuối tháng 6 vừa qua trên địa bàn thôn Tân Tiến xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên đã xảy ra tình trạng sụt lún và sạt lở nghiêm trọng. Hệ thống kè chạy dọc theo bờ Sông Lô đã bị hư hỏng nặng, nước sông tràn vào khu vực dân cư đe dọa trực tiếp tới an toàn tính mạng và tài sản của của nhiều hộ dân nơi đây


Bờ kè bị sụt lún gập sập đổ tại khu vực liền kề
Nhà bếp, công trình vệ sinh của gia đình chị Nguyễn Hồng Thịnh thôn Tân Tiến xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên đã bị sập đổ hoàn toàn. Nhiểu đồ gia dụng có giá trị đã bị nước cuốn trôi. Ngôi nhà cấp 4 là khối tài sản lớn được chị tích cóp bao năm mới xây dựng lên được để làm nơi an cư lạc nghiệp, thế nhưng giờ đây cũng chẳng dám ở. Móng nhà đã bị sụt lún, tường cũng đã xuất hiện nhiều vết nứt vỡ và có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Chị Thịnh chia sẻ gia đình chị bây giờ không dám ở trong ngôi nhà này nữa, mà đã phải chuyển về gia đình ngoại ở để đảm bảo an toàn.
Ngôi nhà của gia đình bà Đinh Thị Mỹ ở cùng thôn cũng trong tình trạng như vậy, bà Mỹ năm nay đã 72 tuổi ở cùng với đứa cháu nội nhưng ngày nào cả 2 bà cháu cũng lo ngay ngáy vì lo sợ ngôi nhà bị sập đổ, Nhất là vào những ngày mưa to gió lớn, nước sông dâng cao thì cả đêm không ngủ được.

Có 6 hộ gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trong sau đợt mưa lớn
Trên địa bàn thôn Tân Tiến hiện có 6 hộ gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau đợt mưa lớn kéo dài vừa qua. Hầu hết các hộ này nhà ở đều xảy ra hiện tượng móng nhà bị sụt lún,  tường và nền nhà bị nứt vỡ, đứt gãy. Không chỉ gây thiệt hại về nhà cửa mà  đợt lũ lớn vào cuối tháng 6 vừa qua, cũng đã làm cho công trình kè dân sinh thôn Tân Tiến, với chiều dài hơn 1 km chạy dọc theo bờ Sông Lô cũng đã bị nước làm cho hư hỏng và sụt lún, đất sản xuất nông nghiệp của nhiều hộ dân thôn Tân Tiến và thôn Độc Lập….cũng bị ảnh hưởng. Theo số liệu thống kê và kiểm đếm của xã Đạo Đức hiện có 195 hộ dân có diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng, hoặc không thể sản xuất được.
Tình trạng sạt lở, sụt lún xảy ra tại thôn Tân Tiến, xã Đạo Đức là rất nghiêm trọng, sự sớm vào cuộc của các cơ quan chuyên môn, các ngành, các cấp là rất quan trọng để ổn định cuộc sống của người dân nơi đây.
Văn Thao - Hồng Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/