Tìm kiếm

Những xuất cơm miễn phí ấm lòng bệnh nhân

Cập nhật 08/07/2018

Hơn một tháng nay, vào mỗi buổi sáng thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc xuất hiện đều đặn những suất cơm, những nắm xôi phục vụ bệnh nhân nghèo. Một nghĩa cử cao đẹp sẻ chia hơi ấm của tình thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn.


Những xuất cơm miễn phí đã chia sẻ phần nào những khó khăn với những bệnh nhân nghèo
Được khởi phát từ ý tưởng của một số cán bộ đang công tác tại huyện Mèo Vạc. Với mục đích chia sẻ những khó khăn của những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Hội “Bốn mùa yêu thương huyện Mèo Vạc” được thành lập mới đầu gồm 3 thành viên. Để kêu gọi sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong, ngoài huyện, Hội đã xây dựng fanpage trên facebook và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đến nay hội đã thu hút được hơn chục thành viên trực tiếp tham gia đóng góp, tổ chức nấu ăn phục vụ bệnh nhân. Kinh phí nấu những xuất cơm miến phí là tiền quyên góp của chị em thuộc một số cơ quan, đơn vị, nhà hàng. Bất kể ngày nắng hay mưa đều đặn mỗi sáng thứ 7 hàng tuần các thành viên của hội lại tập hơn nhau lại, phân công nhiệm vụ mua các nguyên liệu, thực phẩm để nấu cơm. Để có được những suất cơm đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân nghèo, nhiều chị em đã thức dậy sơm để kịp chuẩn bị mọi thứ. Mỗi suất ăn đều được chuẩn bị đầy đủ cơm, thịt, canh, đồ xào....Thực đơn được thay đổi theo tuần, mục đích thay đổi khẩu phần, đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh.
Sau khi sơ, chế biến hoàn thiện tại bếp ăn một số cơ quan và nhà hàng thức ăn sẽ được tập kết di chuyển đến khuân viên Bệnh viện đa khoa huyện. Tới đó mỗi thành viên chịu trách nhiệm từng công đoạn, người thì xếp bàn ghế, người thì chia cơm, người thì tới từng khoa, phòng mời người bệnh và người thân tới nhận cơm. Tuy mỗi suất cơm có trị giá gần 20.000 đồng nhưng đã đem đến cho người bệnh nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn. Đó hơn hết còn là món quà tình cảm của cộng đồng gửi gắm cho người bệnh, giúp họ lạc quan vào cuộc sống, vững vàng trên con đường chiến đấu với bệnh tật, sớm bình phục để trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Hội bốn mùa yêu thương huyện Mèo Vạc cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón nhận sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, các tập thể, cá nhân, nhà tài trợ, tới các doanh nghiệp tham gia vào hội ủng hộ những suất cơm từ thiện để ấm lòng người bệnh nghèo khi nằm điều trị tại bệnh viện. Giúp họ vơi bớt phần nào với nỗi đau bệnh tật mà các bệnh nhân nghèo đang phải chịu đựng và đồng hành cùng hội trên con đường thiện nguyện, lan tỏa sự yêu thương./.
Minh Đức (Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/