Tìm kiếm

Hoàng Su Phì: Đẩy mạnh triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Cập nhật 08/07/2018

Việc triển khai Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030” hiện đang được các huyện, thành phố bước đầu tổ chức triển khai thực hiện. Trên cơ sở mục tiêu của đề án và chủ trương, định hướng của tỉnh, huyện Hoàng Su Phì đã và đang từng bước cụ thể hóa nội dung của đề án hướng đến mục tiêu trở thành đòn bẩy phát triển kinh tế xã hội thời gian tới…


Sản phẩm chè Shan Tuyết cổ thủ là sản phẩm đã tạo được thương hiệu trên thị trường
Mục tiêu của Đề án mỗi xã một sản phẩm là lựa chọn, hoàn thiện và nâng cấp các sản phẩm thế mạnh trong nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn hiện có của các địa phương. Phát triển mới thêm nhiều sản phẩm theo hướng đa dạng hoá, chế biến sâu và theo chuỗi giá trị. Phát triển mới và củng cố các tổ chức kinh tế sản xuất – kinh doanh sản phẩm; phát triển và nâng cao nguồn nhân lực; xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý, điều hành chương trình. Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế và điều kiện thực tế của địa phương, huyện Hoàng Su Phì đã lựa chọn và định hướng cụ thể trong triển khai thực hiện.

Mận máu Hoàng Su Phì là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng
Để việc triển khai đề án thực sự hiệu quả và đi vào cuộc sống, huyện Hoàng Su Phì đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung nghiên cứu, đánh giá và có giải pháp, lộ trình thực hiện phù hợp. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, điều đó càng thuận lợi hơn khi vừa qua, huyện Hoàng Su Phì cũng đã ban hành Nghị quyết số 10 về phát triển cây ăn quả thế mạnh trên địa bàn giai đoạn 2018 – 2020, định hương đến 2025. Rõ ràng, nếu tận dụng tốt các cơ hội được hỗ trợ từ đề án mỗi xã một sản phẩm gắn với nghị quyết này sẽ hình thành lộ trình, hướng phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Tuy nhiên, để đảm bảo đề án mỗi xã một sản phẩm được triển khai thành công thì ngoài yếu tố chủ quan còn có yếu tố khách quan. Đó là thị trường, bởi nếu chỉ có sản phẩm mà không tìm được thị trường tiêu thụ thì sẽ không hình thành chuỗi giá trị. Do đó, để các sản phẩm của huyện Hoàng Su Phì có được thành công như rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là ngành chuyên môn của huyện trong việc hỗ trợ hợp tác xã quảng bá, tìm đơn vị phân phối, bao tiêu sản phẩm cũng như tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm giúp người dân và các hợp tác xã, tổ hợp tác.
Mục đích cuối cùng của đề án Mỗi xã một sản phẩm là góp phần nâng cao thu nhập cũng như chất lượng cuộc sống cho người dân. Do đó, huyện Hoàng Su Phì cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và thống nhất cao giữa cấp ủy, chính quyền và người dân. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện phù hợp với thực tế của huyện, nhất là việc lựa chọn sản phẩm đi đôi với phân bổ kinh phí hỗ trợ hợp lý, kịp thời để nâng cao hiệu quả thực hiện đề án trên địa bàn huyện.
Thanh Giang - Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/