Tìm kiếm

Khai mạc kỳ họp thứ bảy- HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật 09/07/2018

Sáng ngày 9/7, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh đã diễn ra phiên khai mạc kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự phiên khai mạc có đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.


Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Mở đầu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn chia sẻ những khó khăn, mất mát và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị thiệt hại do thiên tai vừa qua. Đồng thời đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống lũ lụt, cứu hộ, cứu nạn. Sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. HĐND tỉnh kêu gọi nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ vật chất và tinh thần giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Đối với kỳ họp thứ Bảy - HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm xem xét đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Xác định những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thiết thực cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018. Với quyết tâm cao nhất là hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2018 mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra. Đồng thời, kỳ họp sẽ tập trung thảo luận, xem xét và cho ý kiến đối với 23 báo cáo gồm các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và báo cáo của cơ quan tư pháp. Xem xét, thảo luận, quyết định 14 Tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình tại Kỳ họp. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng các ban HĐND tỉnh, xem xét việc miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016–2021 thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn UBND tỉnh và Thành viên UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự phiên khai mạc kỳ họp
Tại phiên họp Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm công tác cụ thể hóa, giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội có nhiều đổi mới, tập trung vào các chỉ tiêu tổng hợp, qua đó đã tạo sự chủ động linh hoạt của từng cấp, từng ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ.
Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác thu hút đầu tư được đặc biệt quan tâm và chỉ đạo đúng hướng. Vai trò của hệ thống tín dụng ngày càng được nâng cao, đóng góp quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến mới, nhất là công tác đổi mới giáo dục và phát triển du lịch. Công tác cải cách hành chính được triển khai tích cực, quyết liệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đối ngoại có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quảng bá, giới thiệu về mảnh đất con người Hà Giang, thu hút sự quan tâm của các tổ chức quốc tế. Bên cạnh những kết quả đạt được, 6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn một số hạn chế đó là: Còn 5 chỉ tiêu đánh giá thường kỳ đạt dưới 50%. Kim ngạch xuất nhập khẩu giảm so với cùng kỳ và đạt thấp so với kế hoạch; kết quả giải ngân một số nguồn vốn còn chậm. Trong lĩnh vực chăn nuôi chưa có kết nối giữa người chăn nuôi và các doanh nghiệp trong việc chế biến, bao tiêu sản phẩm đầu ra, do đó chưa nâng cao được giá trị sản phẩm chăn nuôi. Tình hình hoạt động của doanh nghiệp có xu hướng chững lại... Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 cơ bản và quan trọng nhất là kiên định, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và các chương trình, đề án, kế hoạch của Tỉnh đã ban hành. Đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo kế hoạch, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn, đảm bảo thu ngân sách và tổng mức đầu tư toàn xã hội.
Tiếp đó, Kỳ họp đã nghe Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách 6 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Nghe Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên trình bày báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh luôn đề cao vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Việc thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và xử lý khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm thực hiện đạt kết quả.
Cũng tại phiên họp các đại biểu đã nghe Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Ly Mí Lử thông báo về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và các ý kiến đối với HĐND, UBND tỉnh. Nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vương Ngọc Hà báo cáo kết quả kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời nghe các cơ quan tư pháp trình bày kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.
Nguyễn Tâm- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/