Tìm kiếm

Tăng cường kiểm soát giao thông thông qua hệ thống camera giám sát

Cập nhật 09/07/2018

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ tháng 9/2017 Công an thành phố Hà Giang đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát ở các ngã 3, ngã tư... được kết nối internet tốc độ cao và truyền trực tiếp về máy chủ đã giúp lực lượng Công an phát hiện, xử lý kịp thời, chính xác các trường hợp vi phạm giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 
Hệ thống camera hoạt động 24/24h
Để xử lý những trường hợp vi phạm khi không có lực lượng chức năng đi tuần tra, kiểm soát. Từ tháng 9/2017 Công an thành phố Hà Giang đã lắp đặt với 46 mắt camera giao thông tại các trục đường chính và các ngã ba, ngã tư, bến xe khách… của thành phố, hệ thống Camera hoạt động 24/24h, sau khi phát hiện đối tượng vi phạm trên màn hình, cán bộ trực sẽ chụp hình và tra cứu dữ liệu thông tin quản lý của phương tiện, khi xác định được chủ phương tiện, sẽ phát giấy mời đề nghị chủ phương tiện đến làm việc và xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Công an thành phố Hà Giang lắp đặt với 46 mắt camera giao thông
Sau gần một năm đi vào hoạt động, hệ thống camera GSGT đã mang lại hiệu quả quan trọng, thông qua các hình ảnh được quan sát và trích xuất từ camera, nhiều vụ vi phạm giao thông, trộm cắp, cướp giật tài sản đã được lực lượng Công an thành phố phát hiện và xử lý. Thông tin từ Đội CSGT – Trật tự, Công an thành phố từ đầu năm đến nay, qua hệ thống camera giám sát, CSGT đã phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Người điều khiển phương tiện không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm,  không có tín hiệu báo chuyển hướng; dừng, đỗ sai quy định. Đặc biệt, từ hệ thống camera GSGT, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản... Qua đó, camera đã trở thành những “mắt thần” giúp kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Hệ thống camera giám sát giao thông đang phát huy những hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Giang. Đồng thời có tác dụng răn đe người vi phạm, từ đó nâng cao ý thức người tham gia giao thông./.
Ngọc Hải- Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/