Tìm kiếm

Kỳ họp thứ bảy- HĐND tỉnh chia tổ thảo luận

Cập nhật 10/07/2018

Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều ngày 9/7, các Đại biểu HĐND tỉnh chia thành 4 tổ thảo luận. Các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cả năm 2018; cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình đưa ra tại kỳ họp cũng như các vấn đề mà cử tri trong tỉnh quan tâm.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Tổ thảo luận số 3

Thảo luận tại tổ, Đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành trong phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhiều đại biểu đặc biệt lưu ý, đánh giá về việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhiều đại biểu cho rằng: Vẫn còn một bộ phận cán bộ công chức, viên chức chưa thật sự tận tâm, tận tình trong thực thi công vụ, đâu đó vẫn còn tình trạng gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Điều này đã ảnh hưởng và dẫn đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công của Hà Giang lại luôn nằm trong tốp cuối. Vì vậy, theo Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, để sớm có giải pháp phấn đấu cải thiện các chỉ số thành phần để nâng tổng điểm và thứ hạng nhằm rút ngắn chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công của tỉnh.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại Tổ thảo luận số 1
 Một trong những nội dung được tại kỳ họp thứ bảy rất được quan tâm, thảo luận từ các đại biểu HĐND tỉnh cũng như cán bộ, công chức viên chức của tỉnh là dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng tự nguyện thôi việc, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu… Đối với dự thảo Nghị quyết này đa số các đại biểu HĐND tỉnh đều bày tỏ quan điểm đồng tình và cho rằng cần thiết ban hành Nghị quyết để góp phần thực hiện tinh giản biên chế, đảm bảm bộ máy các cơ quan, tổ chức đơn vị tinh gọn, hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khả thi cao, tạo được sự đồng thuận, các đại biểu nhấn mạnh cần quy định rõ, cụ thể hơn về đối tượng điều chỉnh của nghị quyết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Tổ thảo luận số 2
Các đại biểu cũng cho rằng, nếu Nghị quyết được ban hành sẽ tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng. Tuy nhiên, phải xây dựng được kế hoạch, lộ trình phù hợp với từng năm và đảm bảo cân đối, bố trí nguồn kinh phí để thực hiện nghị quyết. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng lưu ý: Việc tinh giản biên chế theo Nghị quyết phải được thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo đúng đối tượng. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc, trình tự, chế độ và chính sách hỗ trợ... Qua đó, mới có thể góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức cũng như nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm cũng được các đại biểu tập trung đánh giá, thảo luận kỹ lưỡng, nhất là về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2018 và đẩy mạnh thu hút nguồn lực đầu tư xã hội phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ, thiết chế văn hóa cơ sở…
Cho ý kiến vào tình hình phát triển KTXH, các đại biểu đều đồng tình đánh giá: 6 tháng đầu năm nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng tổng sản phẩm dự kiến cả năm sẽ đạt trên 8%. Các chủ trương chính sách lớn của tỉnh thực sự đi vào cuộc sống, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực... Tuy nhiên, kết quả thu ngân sách còn thấp là điều được các đại biểu đặc biệt quan tâm. Các đại biểu cho rằng mỗi địa phương, đơn vị cần sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo và có những giải pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách
Riêng lĩnh vực thu hút nguồn lực đầu tư xã hội phát triển cơ sở hạ tầng thì lãnh đạo các địa phương phải chủ động, linh hoạt, nhưng phải tăng cường quản lý chặt trẽ, tính toán nguồn lực đầu tư cho phù hợp thực tế, chủ động giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư. Các ý kiến đề nghị: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với tổ chức lại sản xuất cho người dân, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tỉnh, quan tâm nâng cấp hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư và du lịch.
Nhóm phóng viên Thời sự
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/