Tìm kiếm

Hiệu quả mô hình nhà sạch, vườn đẹp ở xã Kim Thạch huyện Vị Xuyên

Cập nhật 10/07/2018

Thực hiện phong trào xây dựng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” của Hội LHPN tỉnh, huyện phát động nhằm chung tay dựng NTM tại địa phương, Hội LHPN xã Kim Thạch huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch và triển khai sâu rộng đến đông đảo hội viên. Qua đó, đã được các hội viên hưởng ứng nhiệt tình, tích cực thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

 
Hộ gia đình bà Lục Thị Tình, thôn Bản Chang, xã Kim Thạch được gắn biển Mô hình nhà sạch – vườn đẹp
Để vận động chị em hưởng ứng phong trào, cán bộ Hội phụ nữ xã Kim Thạch đã đến từng gia đình, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm trong nếp sinh hoạt, hướng dẫn các gia đình quy hoạch khuôn viên nhà ở phù hợp với điều kiện thực tế của từng gia đình để có một không gian sống trong lành. Tổ chức tốt mỗi tuần một phong trào chung tay xây dựng NTM, hội viên phụ nữ các thôn bản của xã thường xuyên tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang đường đi định kỳ hàng tuần, tháng; tự chỉnh trang, tu sửa lại nhà ở ngăn nắp, sạch sẽ; những hội viên có hoàn cảnh khó khăn được xã hỗ trợ gần 9 tạ xi măng để xây dựng 3 công trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn, thực hiện phân loại, đào hố xử lý rác thải; di dời chuồng trại ra xa nơi ở và cam kết không thả rông gia súc, gia cầm; cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Kết quả, đến nay Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và công nhận 103 hộ đạt tiêu chí “Nhà sạch – Vườn đẹp” và thực hiện gắn biển công nhận cho hơn 20 hộ tiêu biểu.
“Nhà sạch, vườn đẹp” của phụ nữ xã Kim Thạch đã và đang trở thành phong trào rộng khắp bởi tính thiết thực và hiệu quả rõ rệt. Phong trào này không chỉ tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân mà còn mang lại cảnh quan môi trường sáng – xanh -  sạch đẹp; góp phần đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kim Thạch nói riêng, huyện Vị Xuyên nói chung./.
Quỳnh Anh- Ngọc Tuân( Huyện Vị Xuyên)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/