Tìm kiếm

Vị Xuyên: Tích cực hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Cập nhật 11/07/2018

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phòng, chống ma túy. Những năm qua, huyện đoàn Vị Xuyên đã có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về tác hại của ma túy; Quan tâm giúp đỡ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng. Qua đó góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trong đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn.

Tiệm cắt tóc của anh Hoàng Trung Huế CLB Thắp sáng niềm tin ở xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên đã mở được 3 năm. Đây vừa là điểm cắt tóc vừa là nơi để anh Huế nói chuyện và thậm chí cắt tóc miễn phí cho mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên trong xã để thu hút mọi người dành thêm thời gian nghe anh nói về tác hại, hệ lụy của ma túy, tư vấn, phòng chống HIV/AIDS.
Cùng với mục tiêu phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên, 3 năm qua, cửa hàng cơ khí Bình Thảo của anh Phạm Thanh Bình ở thị trấn Việt Lâm đã giúp đỡ, dạy nghề miễn phí cho 13 thanh niên tại địa phương. Trong đó, đa phần là các thanh niên lầm lỗi trở về hoặc thanh niên tại địa phương ham chơi, từng mắc tệ nạn xã hội. Tất cả thanh niên sau khi học nghề tại cửa hàng anh Bình đã có thu nhập và ổn định cuộc sống.

Huyện đoàn Vị Xuyên đã xây dựng nhiều hoạt động tuyên truyền tại cơ sở
Triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Giang về “phối hợp phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên”, huyện đoàn Vị Xuyên đã xây dựng nhiều hoạt động tuyên truyền đi sâu vào hướng dẫn đoàn viên thanh thiếu niên tăng cường các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma túy. Tập trung củng cố, xây dựng các mô hình lồng ghép việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở gắn với tạo điều kiện để thanh thiếu niên lầm lỗi trở về hòa nhập cộng đồng. Hiện nay, 24 Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin và hàng chục mô hình đang hoạt động hiệu quả;100% các cấp bộ đoàn, 90% đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “3 không với ma túy”.

Qua các hình thức tuyên truyền góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trong đoàn viên thanh thiếu niên   
Với các hoạt động xuất phát từ cơ sở và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của đối tượng thanh thiếu niên đã nâng cao khả năng tự quản, tự phòng, tạo chuyển biến từ nhận thức sang hành động, góp phần kiềm chế hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Vị Xuyên./.
Phương Thảo- Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/