Tìm kiếm

Bế mạc kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật 11/07/2018

Trong các ngày từ 9 – 11/7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 7. Dự kỳ họp có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của tỉnh.


Toàn cảnh kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021
Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết. Các ý kiến tham gia đều nhất trí cao với báo cáo đánh giá của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần có đánh giá cụ thể về nguyên nhân, hạn chế đối với những chỉ tiêu chưa đạt trong phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm, có giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm.
 Kỳ họp tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của sở, ngành được đại biểu và cử tri quan tâm như: Giải pháp hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, quy hoạch đô thị, xử lý các vấn đề vướng  mắc đối với các dự án giao thông, xây dựng, điện nông thôn trên địa bàn tỉnh; quản lý đất đai, môi trường, khoáng sản; quản lý nhà nước về hoạt động tích nước, xả lũ của các nhà máy thủy điện; giải pháp xây dựng trường, lớp chất lượng cao; giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án trồng cây cao su; công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kỳ họp tiến hành miễn nhiệm và bầu các chức danh lãnh đạo các ban HĐND tỉnh và thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021; biểu quyết, nhất trí thông  qua 20 nghị quyết chuyên đề và nghị quyết về công tác cán bộ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVII
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đánh giá: Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. HĐND tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm trước nhân dân, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Các đại biểu tham dự kỳ họp
Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị ngay sau kỳ họp: Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương và các vị đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung thực hiện tốt một số vấn đề sau đây:
Một là: Đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018. Tập trung vào một số vấn đề, lĩnh vực quan trọng của địa phương để chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện một số vấn đề trọng tâm, như: Tiếp tục có các giải pháp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2018 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp; tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nguồn lực của các tổ chức, cá nhân để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu công nhận 10 xã đạt chuẩn, nông thôn mới; triển khai có hiệu quả Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc; hoàn thiện Đề án đặc thù phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục phát huy các chính sách tín dụng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhất là các cơ chế, chính sách theo Nghị quyết HĐND tỉnh. Thực hiện đánh giá hiệu quả các chính sách, đề án, dự án, kế hoạch, trên cơ sở đó tập trung nguồn lực thực hiện bứt phá các chính sách có hiệu quả và xem xét các chính sách hiện nay kém hiệu quả, không đi vào cuộc sống. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản; san lấp mặt bằng trái phép; xây dựng không phép, không theo quy hoạch. Khẩn trương hoàn thành nội dung theo các khuyến nghị của đoàn chuyên gia tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn của tổ chức UNESCO, đảm bảo được tái công nhận. Tập trung hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để triển khai các công trình xây dựng thuộc Chương trình Kiên cố hóa trường lớp học mầm non, tiểu học giai đoạn 2017 – 2010. Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sáp nhập, kiện toàn các cơ quan hành chính nhà nước gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết 18 –NQ/TW và 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các tai, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh...
Hai là: Sau kỳ họp đề nghị các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp đến cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh. Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát; tổ chức thực hiện tốt nghị quyết, kết luận trong hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm việc đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri, liên hệ chặt chẽ với cử tri; đồng thời gương mẫu và động viên nhân dân tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương, thực sự là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân.
Ba là: HĐND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; UBND tỉnh và chính quyền địa phương các cấp; Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các nghị quyết mới được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đặc biệt phát huy vai trò, chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng –an ninh của tỉnh.
Nguyễn Tâm- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/