Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với huyện Bắc Quang

Cập nhật 11/07/2018

Chiều 11/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với TT UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT; Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Bắc Quang. Nội dung buổi làm việc bàn công tác thực hiện Luật bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn, đồng thời, nghe báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh bước đầu tình trạng phá rừng tại xã Đức Xuân huyện Bắc Quang đã được phát trong chương trình chuyển động 24h Đài Truyền hình Việt Nam.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kết luận buổi làm việc
Theo đó, qua kiểm tra xác minh, một số nội dung phản ánh của phóng viên Trung tâm tin tức 24h là có thật như: Có 01 cây gỗ lớn bị chặt hạ khi chưa được chính quyền cấp phép; dân mở rộng đường; việc vận chuyển gỗ bằng xe máy, ô tô... tuy nhiên, một số nội dung phản ánh chưa thật sự khách quan, chính xác cụ thể: Mục đích mở rộng đường dân sinh chủ yếu phục vụ đi lại, phát triển kinh tế của các hộ gia đình, không phải mở đường để phá rừng; việc vận chuyển gỗ tự nhiên qua trụ sở không đến hàng chục hàng trăm mét khối gỗ mà chỉ có vài trường hợp tự phát. Huyện Bắc Quang cũng đã xác định trách nhiệm của các bên liên quan và đề ra các giải pháp trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. 
Lãnh đạo các ngành cùng trao đổi đề xuất các biện pháp trong việc quản lý và bảo vệ rừng trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TTUBND tỉnh Nguyễn minh Tiến cho rằng việc khai thác vận chuyển gỗ phép trên địa bàn tỉnh thời gian qua là có với hình thức lén lút. Để quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả trong toàn tỉnh thì các cấp, ngành cần làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng với hệ thống chính trị; xây dựng kế hoạch phòng chống buôn bán lâm sản trái phép cụ thể để tuyên truyền cho người dân. Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu, đối với huyện Bắc Quang thành lập tổ công tác rà soát và cùng xã Đức Xuân xây dựng giải pháp quản lý bảo vệ rừng; Hạt kiểm lâm và Công an huyện Bắc Quang cần kiểm điểm nghiêm túc, nhất là đối với cán bộ kiểm lâm, và công an địa bàn; điều chuyển và cần thiết cho nghỉ việc và phải làm nghiêm túc. Đảng ủy, UBND xã Đức Xuân tổ chức, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan khi để xảy ra việc khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện trong điều tra, xác minh làm rõ vụ việc khai thác lâm sản trên địa bàn. UBND huyện Bắc Quang thành lập tổ công tác xuống cơ sở rà soát tại các cơ sở chế biến lâm sản. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng nhất trí với đề xuất của huyện Bắc Quang cho thành lập trạm Barie tại xã.
 Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đồng tình với các ý kiến mà Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đưa ra. Nhấn mạnh, ngoài rà soát các cơ sở chế biến có trách nhiệm và Công tác phối hợp giữa lực lượng chức năng với hệ thống chính trị. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tham mưu đề xuất cho tỉnh có chế  độ, chính sách và cơ chế hỗ trợ khuyến khích cho lực lượng kiểm lâm để thu hút cán bộ tâm huyết tham gia trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Cùng với đó, lực lượng chức năng phải nắm địa bàn lập kế hoạch để có biện pháp đấu tranh với hoạt động buôn bán gỗ trái phép, nhất là vận chuyển gỗ dạng thớt qua địa bàn thành phố Hà Giang vào đêm và sáng sớm như trong thời gian vừa qua mà người dân phản ánh; cần phải chấm dứt không để diễn ra tình trạng này trên địa bàn trong thời gian tới. Đối với huyện Bắc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu Ban Thường vụ, Thường trực huyện Bắc Quang cần phải quyết liệt hơn hơn nữa trong chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn. Để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc như vụ chặt phá cây rừng ở xã Đức Xuân vừa qua./.
Duy Quang- Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/