Tìm kiếm

Lễ ra mắt mô hình về phát triển kinh tế hộ gia đình đối với người chấp hành xong án phạt tù

Cập nhật 12/07/2018

Ngày 10/7, tại xã Vĩ Thượng, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm về phát triển kinh tế hộ gia đình đối với người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Dự Lễ ra mắt có Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn Công an tỉnh; lãnh đạo cấp ủy chính quyền huyện và xã Vĩ Thượng.

Hiện nay, toàn huyện Quang Bình có 24 mô hình ANTT
Trong những năm qua, huyện Quang Bình đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện. Hiện nay, toàn huyện có 24 mô hình ANTT trong đó có mô hình điểm về phát triển kinh tế hộ gia đình đối với người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng tại xã Vĩ Thượng, thông qua việc hướng dẫn giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình bà Hoàng Thị Sinh, thôn Hạ Quang, xã Vĩ Thượng phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù. Để giúp gia đình Bà Hoàng Thị Sinh về phát triển kinh tế, cấp ủy chính quyền huyện và xã đã tư vấn tạo điều kiện cho gia đình bà Sinh tạo nguồn vốn vay ngân hàng để phát triển kinh tế với phương án sản xuất, thẩm định cho vay 200 triệu đồng không lãi suất trong 3 năm. Đến nay, gia đình bà Hoàng Thị Sinh đã trồng được 700 gốc cam, nuôi 5 con trâu, nuôi lợn, gà và cá dần dần hình thành mô hình điển hình trong xã. Đây là mô hình điểm về phát triển kinh tế đối với người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng của huyện Quang Bình nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Thông qua hoạt động của mô hình giúp quần chúng nhân dân có nhận thức đúng mực, không phân biệt đối xử với những người chấp hành xong án phạt tù, tạo điều kiện thuận lợi cho họ vươn lên phát triển kinh tế, làm ăn lương thiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình về phát triển kinh tế hộ gia đình đối với người chấp hành xong án phạt tù
Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên tái hòa nhập cộng đồng của hộ gia đình chị Sinh sau khi chấp hành án phạt tù khi trở về địa phương, thông qua sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương, gia đình đã tập trung phát triển kinh tế, từng bước làm giàu chính đáng bằng sức lao động của mình. Trên cơ sở thực hiện thành công mô hình tại huyện Quang Bình sẽ là cơ sở để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới trên địa bàn các xã thị trấn ở huyện Quang Bình nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao quà cho mô hình điểm tại xã Vĩ Thượng
Hoàng Tuấn( Huyện Quang Bình)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/