Tìm kiếm

Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018

Cập nhật 16/07/2018

Ngày 16/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND Tỉnh; Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo các sở, ngành thuộc khối khoa giáo; Thường trực các huyện ủy, thành ủy, đại diện Ban tuyên giáo các huyện, thành phố.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn phát biểu tại Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Tuyên giáo cấp ủy các cấp đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo TW và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trên các lĩnh vực tuyên giáo. Chủ động nghiên cứu, tham mưu giúp cấp ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho cấp ủy ban hành 45 văn bản trên các lĩnh vực tư tưởng, lý luận chính trị, văn hóa, khoa giáo có chất lượng, hiệu quả; Chỉ đạo kịp thời, có chất lượng việc sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng và các hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp; Tổ chức tốt hội nghị tập huấn cán bộ tuyên giáo cấp cơ sở, hội nghị báo cáo viên định kỳ ở các cấp; các hội nghị giao ban báo chí...; kịp thời định hướng công tác tuyên truyền, dư luận xã hội, góp phần giữ vững mặt trận tư tưởng, an ninh quốc phòng, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2018, ngành Tuyên giáo tiếp tục tập trung cao độ, đổi mới nội dung, phương thức công tác, triển khai thực hiện hoàn thành chương trình công tác trọng tâm năm 2018 đã đề ra và các nhiệm vụ phát sinh được cấp ủy giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ngành Tuyên giáo trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế nhất định của Ngành tuyên giáo cần phải khắc phục. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đề nghị, trong 6 tháng cuối năm Ngành Tuyên giáo cần chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về Hội ghị đánh giá giữa nhiệm kỳ; tuyên truyền tốt NQ TW 6,7 Khóa 12, và một số dự thảo luật, đồng thời tăng cường công tác theo dõi định hướng báo chí trong công tác tuyên truyền; tích cực nắm, phản ánh kịp thời những dư luận mới nảy sinh ở cơ sở. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND nhấn mạnh, một trong những nội dung Ban tuyên giáo các cấp cần đặc biệt chú trọng là phải tiếp tục nâng cao hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền miệng để qua đó cung cấp những thông tin chính xác, có giá trị về những vấn đề nổi cộm mà dư luận quan tâm, giúp cho cấp ủy chính quyền và các ngành chức năng có cách giải quyết kịp thời, có hiệu quả...
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Sèn Chỉn Ly – UV BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trên cơ sở các ý kiến chỉ đạo, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo và tình hình thực tế địa phương, tích cực nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức để thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác tuyên giáo, qua đó tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.
Dịp này, thừa ủy quyền của Ban chỉ đạo Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phó bí Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đã trao giải khuyến khích cho ông Nguyễn Kim Chung tác giả tập ký văn học “Sáng ngời biên cương” thuộc Phường Ngọc Hà – TP Hà Giang.
Hải Hà - Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/