Tìm kiếm

Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo về Nhân quyền và Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh Hà Giang

Cập nhật 17/07/2018

Ngày 16/7 UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo về Nhân quyền và Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh thành viên Ban chỉ đạo về Nhân quyền và Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh Hà Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, UBND tỉnh đã công bố quyết định số 1164 ra ngày 14/6/2018 của UBND tỉnh về việc sáp nhập, kiện toàn BCĐ nhân quyền và Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh thành Ban chỉ đạo về Nhân Quyền và Tôn Giáo tỉnh Hà Giang; Quyết định 1209 ra ngày 19/6/2018 của UBND tỉnh về ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo về Nhân Quyền và Tôn Giáo tỉnh. Trong những năm qua, BCĐ nhân quyền và Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh đã làm tốt công tác tham ưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền và công tác Tôn giáo. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, bảo đảm quyền con người trên mọi lĩnh vực. Thông qua các chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo, dân tộc để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển KTXH, đấu tranh làm thất bại các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch. Các nhu cầu tôn giáo chính đáng, hợp pháp của các tổ chức, cá nhân đã được quan tâm, toàn tỉnh hiện có 03 tổ chức tôn giáo được công nhận là: Phật Giáo, Công giáo và Tin lành, hoạt động có nề nếp và tuân thủ pháp luật của nhà nước, đáp ứng được quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.
Tuy nhiên, nhận thức của một số cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân về công tác Nhân quyền và Tôn giáo chưa thực sự sâu sắc; việc phối hợp giữa các ngành  trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có nơi, có lúc chưa thường xuyên; Đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo còn kiêm nghiệm nhiều công việc, chưa được đào tạo chuyên sâu, thiếu kinh nghiệm thực tế…
Kết luận hội nghị, đồng chí: Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp các ngành, cả hệ thống chính trị trong tỉnh phải vào cuộc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 của Hội nghị BCH Trung ương lần thứ VII (khóa IX) về công tác tôn giáo; Chỉ thị số 44 của Ban Bí thư (Khoá X) về công tác nhân quyền trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nhân quyền, tôn giáo. Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại về những thành tựu thực hiện công tác nhân quyền và tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nhân quyền, tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Kịp thời giải quyết các vấn đề tranh chấp khiếu kiện theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Làm tốt công tác vận động, tranh thủ Người có uy tín, chức sắc trong tôn giáo tham gia tuyên truyền thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kiên quyết đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng nhân quyền, tôn giáo để kích động, lôi kéo đồng bào gây chia rẽ dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước. Tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, thống nhất tham mưu, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong công tác nhân quyền, tôn giáo ngay từ cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng”./.
Đình Anh - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/