Tìm kiếm

Họp báo thông tin về kết quả rà soát, kiểm tra, xử lý kết quả bất thường tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang

Cập nhật 17/07/2018

Chiều 17.7, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Họp báo thông tin về kết quả rà soát, kiểm tra, xử lý kết quả bất thường tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang. Đồng chí Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) và đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh chủ trì buổi họp báo. Dự họp báo có lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.


Toàn cảnh họp báo
Theo báo cáo của Tổ công tác BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2018, ngày 13/7/2018, sau khi nhận được báo cáo của  Ban chỉ đạo Thi THPT tỉnh Hà Giang, Bột rưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Ban hành quyết định số 2593 của Bộ GDĐT về việc thành lập Tổ công tác cỉa Ban chỉ đạo Thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh  cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi THPT tỉnh Hà Giang. Tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang tổ công tác đã  tiến hành chỉ đạo, giám sát việc rà soát toàn bộ các khâu của kỳ thi. Kết quả: Với các bài môn thi tự  luận, cụ thể là môn Ngữ Văn, đã đối chiếu điểm thi trên bài thi của tất cả các thí sinh với biên bản thống nhất điểm; đối chiếu  kết quả thi trên biên bản thống nhất điểm với kết quả đã công bố. Kết quả cho thấy hoàn toàn chính xác, trùng khớp. Với các bài thi  trắc nghiệm, qua xác minh cho thấy có dấu hiệu nâng kết quả điểm thi của thí sinh. Bằng các biện pháp kỹ thuật và nghiệp vụ đã xác nhận dữ liệu quét các Phiếu trả lời trắc nghiệm gốc của thí sinh được hoàn thiện trước ngày 3/7/2018 hiện vẫn còn nguyên vẹn, không sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên, kết quả thi của một số thí  sinh có dấu hiệu cao bất thường.
Ngày 15/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2594 về việc thành lập Hội đồng chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GĐ&ĐT Hà Giang. Hội đồng chấm  thẩm định đã tiến hành chấm thẩm định tất cả các bài thi trắc nghiệm theo quy định của Quy chế thi. Kết quả chấm thẩm định cho thấy cơ bản  kết quả thi của các thí sinh là không thay đổi. Tuy nhiên, không ít bài thi có kết quả chấm thẩm định thấp hơn so với kết quả đã công bố: 
Kết quả chấm thẩm định cho thấy, có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lệch lên hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định.  Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lệch lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định, cá biệt có thí sinh có tổng điểm chênh lệch 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cụ thể ở môn Toán, có 102 bài thi có chênh lệch gữa điểm đã công bố với điểm chấm thẩm định từ 1 đến 8 điểm; môn Vật lý có 85 bài thi có chênh lệch gữa điểm đã công bố với điểm chấm thẩm định từ 1 đến 7,75 điểm; môn Tiếng anh có 52 bài thi có chênh lệch gữa điểm đã công bố với điểm chấm thẩm định từ 1,4 điểm đến 7,8 điểm. Qua chấm thẩm định, có một số bài thi có điểm tăng hơn điểm đã công bố từ 0,2 đến 1 điểm.
Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng cục quản lý chất lượng – Bộ GĐ&ĐT cũng khẳng định: Hành vi nâng điểm thi cho thí sinh trong khi chấm thi đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Bộ GDĐT kiên quyết chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm, theo quy định của pháp luật để đảm bảo kỷ cương, nghiêm túc của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và cho những năm tiếp theo. Qua xác minh ban đầu cho thấy, Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả của thí sinh. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật. Ngay khi có kết quả điều tra, sẽ thông tin cho các cơ quan truyền thông.”
Tại cuộc Họp báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã đặt ra những câu hỏi, trong tập trung vào các vấn đề chính như: làm rõ quy trình sai phạm và trách nhiệm của địa phương như thế nào? Trả lời về vấn đề này, đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang tỉnh khẳng định: BCĐ thi sẽ nghiêm túc nhận trách nhiệm và tùy theo tính chất của vụ việc các cơ quan chức năng sẽ củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng người, đúng tội để lấy lại niềm tin cho người dân.
Thực hiện quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, Hội đồng chấm thẩm định quyết định: Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để thay thế cho toàn bộ kết quả chấm bài thi trắc nghiệm do Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang công bố ngày 11/7/2018. Kết quả chấm thẩm định này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.
Hải Hà - Hoàng Gia - Hồng Duyên

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/