Tìm kiếm

Ban Tuyên giáo tỉnh ủy trả lời phỏng vấn về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2018

Cập nhật 21/07/2018

Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua tại hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang hiện đang là tâm điểm của báo chí, truyền thông cũng như dư luận xã hội. Đài PTTH Hà Giang đã có cuộc phỏng vấn với đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.


Bà Đặng Ái Xoan - Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời phỏng vấn
Câu hỏi 1: Thưa đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thời gian qua rất nhiều báo chí đưa tin, dư luận xã hội rất quan tâm về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hà Giang. Vậy đồng chí nói gì về kỳ thi này?
Trả lời: Kỳ thi có nhiều công việc phải làm như: Công tác chuẩn bị, tổ chức các phương án, tổ chức thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp, công bố kết quả, chấm phúc khảo. Trong điều kiện thời tiết không ủng hộ, nhưng kỳ thi vẫn được tổ chức đảm bảo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, khâu chấm thi có sự cố bất thường đối với các môn thi trắc nghiệm và được dư luận phát hiện đối với nhiều bài thi có điểm cao bất thường. Đến nay mọi việc đã và đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật
Câu hỏi 2: Có một số báo chí và dư luận cho rằng, bà Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang là người nhà của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh? đồng chí có ý kiến gì về vấn đề này ?
Trả lời: Tôi khẳng định bà Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo và Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chỉ trùng họ với nhau chứ không có anh em họ hàng.
Câu hỏi 3: Trước vụ việc này, quan điểm chỉ đạo của tỉnh thời gian tới như thế nào?
Trả lời: Hiện nay, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ. Quan điểm của tỉnh là quyết liệt và quyết tâm không bao che, phối hợp tốt và kiên quyết xử lý nghiêm minh các tập thể và cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.
Câu hỏi 4: Với chức năng là cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy tỉnh, định hướng công tác tư tưởng của Đảng, đồng chí mong muốn điều gì trong thời gian tới?
Trả lời: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, chủ động và kịp thời giúp cấp ủy định hướng tư tưởng, dư luận xã hội đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Hà Giang tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và cơ quan điều tra. Động viên nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện cho con em vào các trường Đại học, Cao đẳng; Ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2018 – 2019.
     Trân trọng cám ơn đồng chí đã trả lời phỏng vấn của Đài PTTH Hà Giang!

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/