Tìm kiếm

Cần đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa trường lớp học

Cập nhật 22/07/2018

Được sự quan tâm của TW và của tỉnh, trong năm 2017, 2018 ngành GD&ĐT Hà Giang đã được chính phủ đầu tư hàng trăm công trình nhà lớp học. Điều này sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn về phòng lớp học cho các nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Mục tiêu đề ra là vậy, song đến nay tiến độ triển khai chương trình này vẫn dậm chân tại chỗ.

Hành lang giữa 2 dãy lớp học cũng đồng thời hội trường, là nơi diễn ra các hoạt động tập thể của gần 150 cán bộ, giáo viên và học sinh. Phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng y tế được cơi nới bằng các tấm tôn nên vừa chật chội vừa không đủ ánh sáng. Cả trường chưa có phòng sinh hoạt chuyên môn. Đây đang là thực trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất tại trường mầm non xã Hữu Vinh. Khắc phục những khó khăn đó, đầu năm 2017 nhà trường đã được ngành GD&ĐT quyết định đầu tư một nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học. Tuy nhiên đến nay sau rất nhiều lần khảo sát công trình vẫn chưa được khởi công. Cũng chính vì lý do đó nên kế hoạch xây dựng trường chuẩn trong năm 2018 của nhà trường đánh phải thay đổi.

4 phòng học trường tiểu học Lao và Chải
Cũng giống như trường Mầm non Hữu Vinh, 4 phòng học của trường tiểu học Lao Và Chải được đầu tư từ những năm 2002. Mái lợp phibroximang nóng về mùa hè, dột ướt trong ngày mưa. Thậm chí bức tường gạch đến nay sau cả hơn chục năm sử dụng vẫn chưa được chát hoàn thiện. Thiếu lớp học, thiếu phòng chức năng nên việc đưa các em học sinh từ điểm trường về trường chính để học hầu như không thực hiện được. Hiện toàn trường có 186 học sinh bán trú nhưng do chưa có nhà bán trú nên phòng học đồng thời cũng là phòng ăn, phòng của các em học sinh.

Các dãy nhà lớp học vẫn đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp
Theo kế hoạch đã được phê duyệt trong 2 năm 2017, 2018 toàn ngành giáo dục huyện Yên Minh sẽ được đầu tư 29 nhà lớp học với tổng số 132 phòng. Trong đó có 13 nhà lớp học mầm non, 16 nhà lớp học tiểu học. Tổng kinh phí đầu tư là trên 93 tỷ đồng từ nguồn kiên cố hóa trường lớp học do TW cấp. Bước đầu dự án do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư sau đó được chuyển giao cho Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tiếp quản. Các bước xác định vị trí, khoan thăm dò đã hoàn thành, song đến nay chưa có công trình nào được khởi công.
Khi dự án bị chậm tiến độ cũng đồng nghĩa với việc các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ còn tiếp tục thiếu phòng lớp học. Điều này càng trở nên cần thiết hơn khi năm học 2018 – 2019 đã đến rất gần. Do đó để hiệu quả nguồn vốn nhà nước đầu tư sớm phát huy hiệu quả thông qua đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục thì vấn đề đẩy nhanh tiến độ chương trình kiên cố hóa trường lớp học là vấn đề cần được tỉnh quan tâm.
Tuấn Quỳnh - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/