Tìm kiếm

Hội nghị sơ kết 5 năm chương trình hỗ trợ hợp tác phát triển du lịch tỉnh Hà Giang

Cập nhật 26/07/2018

Ngày 25/7, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm chương trình hỗ trợ, hợp tác phát triển du lịch, giai đoạn 2013 – 2018. Các đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch chủ trì hội nghị.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu kết luận hội nghị
Trong 5 năm qua, tỉnh Hà Giang luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, cũng như sự hỗ trợ của các đơn vị Tổng cục, qua đó công tác quản lý Nhà nước về du lịch bước đầu được nâng cao. Công tác bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa, di sản địa chất, danh lam thắng cảnh gắn với phát triển du lịch được chú trọng. Công tác đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ cho du lịch được tăng cường. Qua đó, Du lịch Hà Giang đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân; mạng lưới kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng da dạng với lượng khách du lịch đến tỉnh Hà Giang tăng bình quân gần 20%/năm.

Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn trao Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia CNĐ Đồng Văn tỉnh Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng: Trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang là một trong những địa phương có sự chuyển biến, phát triển nhanh nhất về lĩnh vực du lịch; trong đó, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh Hà Giang là đáng ghi nhận, qua đó tạo được sự lan tỏa đối với các nhà đầu tư về du lịch tìm đến Hà Giang. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới tỉnh Hà Giang đang có cơ hội lớn về phát triển du lịch dựa trên những đặc thù riêng của tỉnh. Vì vậy, tỉnh Hà Giang cần tạo ra những sản phẩm du lịch khác biệt mang tính đặc trưng; cần giữ gìn và phát huy tốt bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh; xây dựng các chính sách vừa thu hút các doanh nghiệp đầu tư, vừa tập trung phát triển du lịch cộng đồng; làm tốt công tác quản trị điểm đến, an ninh an toàn, đặc biệt không để xảy ra những hiện tượng lừa đảo, chặt chém khách du lịch….Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn yêu cầu, trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của tỉnh Hà Giang, các cục, vụ trực thuộc tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ Hà Giang về phát triển sản phẩm du lịch đặc thù; hỗ trợ quảng bá xúc tiến những hình ảnh Hà Giang đến các nước trên thế giới; hỗ trợ quản lý lữ hành; tăng cường các bài viết về Hà Giang; hỗ trợ tổ chức các lớp tập huấn…
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nghiêm túc tiếp thu những ý kiến trao đổi của đồng chí Tổng cục trưởng. Những ý kiến đóng góp trên cũng là những nguyện vọng, mong muốn của Hà Giang. Qua đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn, Tổng cục Du lịch tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn cùng với UBND tỉnh Hà Giang huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc biệt các sản phẩm du lịch gắn với thương hiệu Công viên địa chất toàn cầu CNĐ Đồng Văn, đồng thời hỗ trợ  đào tạo nguồn nhân lực và kêu gọi, giới thiệu các nhà đầu tư đến với Hà Giang...
Tại hội nghị, Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã trao Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia CNĐ Đồng Văn tỉnh Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý.
Hải Hà- Hải Tú
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/