Tìm kiếm

Hội thảo liên kết phát triển sản phẩm du lịch

Cập nhật 27/07/2018

“Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa bản địa đặc sắc. Tập trung phát triển du lịch cộng đồng” là những ý kiến trao đổi của Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn tại Hội thảo “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch vùng Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Giang năm 2018 được diễn ra vào sáng ngày 26/7. Đây là Hội thảo liên kết phát triển du lịch lần đầu tiên của 3 huyện, thành phố. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Phó Ban TT Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh; đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên. Đại diện các huyện, thành phố, các chuyên gia, doanh nghiệp kinh doanh du lịch tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và các cơ quan truyền thông.


Lãnh đạo 3 huyện Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Giang ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch với Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh và các doanh nghiệp lữ hành.
Huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang là vùng có điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục phát triển nhất của tỉnh. Trong những năm qua 3 huyện đã thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước bởi sự phong phú và hấp dẫn cả nguồn tài nguyên du lịch như: Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh lịch sử. Các hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc, ẩm thực phong phú, đa dạng như: Cam sành, chè shan tuyết, thảo quả... Trong quy hoạch phát triển du lịch tổng thể tỉnh Hà Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 huyện Bắc quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang được xác định là không gian du lịch trung tâm của tỉnh. Tuy nhiên hiện nay, công tác phát triển du lịch tại 3 địa phương vẫn đang còn những khó khăn, thách thức như: Hệ thống giao thông kết nối tới khu, điểm du lịch chưa đáp ứng được yêu cầu. Công tác xúc tiến quảng bá còn hạn chế. Việc liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân còn khó khăn...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch khẳng định: Trong bối cảnh du lịch đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tổ chức hội thảo liên kết phát triển sản phẩm du lịch là thực sự cần thiết. Bởi đây sẽ là diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lữ hành, các nhà truyền thông cùng bàn về các giải pháp cụ thể, thiết thực để triển khai thực hiện. Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch cho rằng để liên kết phát triển sản phẩm du lịch của 3 huyện Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Giang trước hết cần xác định và tập trung phát triển sản phẩm gắn với tài nguyên, lợi thế của địa phương nhằm tạo ra được sản phẩm đặc thù. Tăng cường công tác kết nối giữa các địa phương; công tác quản lý nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, cho cộng đồng.
Tổng Cục trưởng tổng cục du lịch cũng cho rằng để phát triển du lịch bền vững cần phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan. Trong đó không chỉ là trách nhiệm của chính quyền mà còn là trách nhiệm của doanh nghiệp và của cả cộng đồng.
Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những giải pháp nhằm phát huy được tiềm năng, lợi thế đưa sản phẩm du lịch vùng Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Gang thật sự trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Trong đó tập trung vào những giải pháp như: Về phía tỉnh và các huyện, thành phố cần có định hướng, tập trung phát triển các làng văn hóa du lịch cộng đồng theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Phát triển du lịch tâm linh; hành trình về thăm chiến trường xưa với những chiến tích như: Đài hương 468, đỉnh cao 1509..... Tăng cường công tác đào tào nguồn nhân lực cho du lịch. Khai thác tiềm năng về suối khoáng Thanh Hà – Vị Xuyên. Phát triển du lịch nông nghiệp, trải nghiệm và sản phẩm nông sản hữu cơ...
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: 3 huyện, thành phố Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Giang có nhiều tiềm năng về du lịch tuy nhiên để du lịch thực sự phát triển các địa phương phải chủ động kết nối với nhau bằng những chương trình cụ thể, tập trung vào từng lĩnh vực một, với phương châm làm đến đâu chắc đến đấy nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của du khách. Tiếp tục tập trung phát triển du lịch tâm linh, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Làm tốt công tác quảng bá, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch. Giữ gìn văn hóa trong du lịch, tạo được sự thân thiện, mến khách. Phấn đấu đưa du lịch của 3 huyện Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Giang ngày càng phát triển, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung.
Dịp này, lãnh đạo 3 huyện Bắc Quang – Vị Xuyên – thành phố Hà Giang đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch với Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh và các doanh nghiệp lữ hành./.
Tuấn Quỳnh- Hải Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/