Tìm kiếm

Hội nghị bàn giải pháp tăng cường công tác quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh

Cập nhật 31/07/2018

Ngày 30/7, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp tăng cường công tác quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đại diện, chủ đầu tư, giám đốc điều hành các nhà máy thủy điện.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có tổng số 65 dự án thủy điện, với tổng công suất 960,4MW. Trong đó, có 29 nhà máy thủy điện đang phát điện hòa vào lưới điện quốc gia, có tổng công suất lắp máy là 588,8 MW. Các nhà máy thủy điện đang phát điện thương mại cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu của hệ thống điện của tỉnh và quốc gia. Về cơ bản các chủ đầu tư chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư xây dựng công trình và quản lý chất lượng công trình theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Công tác lập và thực hiện quy trình vận hành hồ chứa, liên hồ chứa và việc vận hành điều tiết hồ chứa trong mùa mưa lũ, đăng ký, kiểm định an toàn đập cơ bản được các Chủ đầu tư tuân thủ....
Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng: các nhà máy thủy điện cần có sự giao lưu, liên kết chặt chẽ để vận hành hồ đập. Xác định thời gian xả lũ giữa thủy điện bậc trên và dưới hợp lý. Xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ lưu. Tích hợp công nghệ trong cảnh báo xả lũ.v.v.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và các đại biểu chứng kiến việc ký kết quy chế phối hợp cung cấp thông tin về vận hành đón, xả lũ
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh và các huyện, thành phố đã chứng kiến Chủ đầu tư các nhà máy thủy điện ký cam kết với Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT về Quy chế phối hợp cung cấp thông tin về vận hành đón, xả lũ đối với nhà máy thủy điện trên lưu vực sông Miện, sông Lô trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, đề nghị: Sở Công thương cần chủ động hơn trong việc kết nối với các cơ quan trung ương về vấn đề xây dựng nhà máy thủy điện. Hàng năm thực hiện giám sát chặt chẽ đối với các dự án thủy điện trên địa bàn trên mọi phương diện. Có sự phối hợp nhắc nhở các Chủ đầu tư nhà máy thủy điện thực hiện nghiêm túc quy chế đã ký kết về vận hành hồ đập. Xây dựng quy chế vận hành đối với các thủy điện trên lưu vực sông Chừng, sông Chảy, sông Bạc, sông Gâm…Đề nghị các nhà đầu tư đồng hành với tỉnh; tham gia tích cực vào việc thực hiện quy chế vận hành. Các thủy điện vì cộng đồng, vì trách nhiệm với tỉnh Hà Giang, thực hiện nghiêm túc việc cung cấp thông tin vận hành hồ chứa. Chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo theo đúng quy định. Chấp hành nghĩa vụ tài chính đầy đủ đối với ngân sách nhà nước. Các cơ quan quản lý nhà nước cần công khai về thông tin về các nhà máy thủy điện cho các huyện, thành phố để phối hợp giám sát. Các huyện, thành phố cần tuyên truyền sâu rộng cho người dân biết để người dân tham gia giám sát việc thực hiện quy trình của các nhà máy thủy điện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng đề nghị sở Tài nguyên và Môi trường linh hoạt hướng dẫn các Chủ đầu tư lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường trên các nhà máy thủy điện. Nhắc nhở các chủ đầu tư cần nhanh chóng hoàn thành công tác đề bù giải phóng mặt bằng. Các huyện, thành phố cần quan tâm tới những vấn đề phát sinh, đề xuất các giải pháp để tỉnh giải quyết kịp thời..../.
Hồng Duyên - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/