Tìm kiếm

Giải pháp nâng cao sức hấp dẫn cho cụm ngành du lịch

Cập nhật 31/07/2018

Tiếp tục Khóa tập huấn triển khai Chương trình hành động tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2018 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030, sáng ngày 31/7 các nhóm chương trình hành động của tỉnh đã tiến hành thảo luận và bàn giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn cho cụm ngành Du lịch.


Chuyên gia của Trường Chính sách công và Quản lý Fullbright trình bày tại hội trường
Nhìn một cách tổng thể, bức tranh du lịch của Hà Giang là tài nguyên lớn được nhận diện đến thời điểm này. Do vậy, định hướng lấy du lịch làm trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế địa phương là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Để phát triển du lịch phát triển bền vững cần chú trọng vào các yếu tố như: hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách, tháo gỡ các trở ngại, rào cản đảm bảo môi trường kinh doanh cho các tổ chức, cá nhân, tham gia hoạt động du lịch; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phát triển du lịch…Tuy nhiên, so với tiềm năng hiện nay, Du lịch của Hà Giang vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Các đại biểu tham gia thảo luận
Các chuyên gia của trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đã đưa ra một số hướng khuyến nghị cần được nghiên cứu chi tiết để tỉnh triển khai thành chương trình hành động cụ thể. Thạc sỹ Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách công và Quản lý Fullbright cho rằng: Hà Giang cần quan tâm tới phát triển du lịch với những cách làm cụ thể, cần ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng du lịch tại các điểm đến có chọn lọc và trọng tâm; chú trọng chương trình quảng bá sản phẩm du lịch địa phương; đặc biệt giữ được bản sắc văn hóa của các dân tộc, đồng thời quan tâm đến phương án đào tạo, và sử dụng nguồn nhân lực cho du lịch theo hướng chuyên nghiệp.
Để thành công và phát triển, cách thức và chiến lược sử dụng các nguồn tài nguyên là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với tài nguyên du lịch, một tài nguyên không chỉ có khai thác lên và sử dụng. Trong bối cảnh đó, việc phác họa, nhận diện điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức là các vấn đề mà các cấp, ngành cần quan tâm để có thể hình thành và xây dựng chiến lược phù hợp trong phát triển cụm ngành du lịch tại Hà Giang.
Hồng Duyên - Hải Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/