Tìm kiếm

Hà Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền DS-KHHGĐ

Cập nhật 31/07/2018

Xác định nâng cao chất lượng công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình là một nhiệm vụ chiến lược, quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện có hiệu quả, từng bước nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho mỗi người dân.


Các tuyên truyền viên phát tờ rơi, tuyên truyền về các biện pháp DS-KHHGĐ
Hiện nay, toàn tỉnh có 195 xã, phường thị trấn có cán bộ dân số hoạt động tại Trạm Y tế, 2250 cộng tác viên dân số hoạt động tại các thôn bản. Xác định phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ dân số cấp cơ sở là một trong những giải pháp quan trọng giúp người dân tiếp cận gần hơn với các dịch vụ y tế, Trung tâm dân số KHHGĐ các huyện, thành phố đã thường xuyên phân công cán bộ dân số và cộng tác viên dân số thôn bản trực tiếp đến từng hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa tuyên truyền về lợi ích của thực hiện KHHGĐ, các biện pháp tránh thai, làm mẹ an toàn, các mô hình nâng cao chất lượng dân số, phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết, tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai.
6 tháng đầu năm 2018, cán bộ dân số và cộng tác viên thôn bản đã truyền thông trực tiếp hơn 2300 buổi tại hộ gia đình và các cuộc họp thôn bản. Tổ chức truyền thông nhóm nhỏ 260 buổi cho hơn 5200 lượt người nghe, tư vấn trực tiếp cho 114 nghìn phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ. Tổ chức 1170 buổi truyền thông lồng ghép của Ban dân số xã vào các cuộc họp, giao ban của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với hơn 35 nghìn lượt người tham dự. Tổng số sinh toàn tỉnh là 6839 trẻ. Số sinh là con thứ 3 trở lên: 865 trẻ. Tổng số người áp dùng các biện pháp tránh thai là hơn 32 nghìn người, đạt 83% kế hoạch năm, tăng 30% so với cùng kỳ 2017.
Những kết quả đó đã góp phần giúp cho đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo, hộ sinh con thứ 3 giảm đáng kể, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang./.
Tiến Thành - Hồng Hạnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/