Tìm kiếm

Lấn chiếm lòng đường tại Quốc lộ 2

Cập nhật 01/08/2018

Có dịp đi từ thành phố Hà Giang lên Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy điều đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy dọc 2 bên đường rất nhiều địa điểm tập kết ván bóc và cát sỏi. Tuy nhiên việc sắp xếp, quản lý hoạt động của các cơ sở này nhiều khi chưa được quan tâm đúng mức. Ván bóc được xếp ngay cạnh đường, hộ lan đường cũng đồng thời là địa điểm tập kết cát… Điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trục đường Quốc lộ 2 đoạn từ thành phố Hà Giang đi Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy là tuyến giao thông quan trọng. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện tham gia giao thông. Cũng trên trục đường này có đến vài chục địa điểm phơi, tập kết ván bóc. Tại nhiều vị trí ván bóc được xếp thành đống ngay cạnh đường Quốc lộ. Rãnh thoát nước trở thành nơi chứa chất thải ván bóc. Để thuận lợi cho xe vào bốc xếp ván bóc, nhiều vị trí rãnh thoát nước đã được cải tạo, bồ đắp thành đường cho phương tiện đi ra vào. Cũng tại đây, có nhiều cơ sở khai thác cát đã được cấp phép hoạt động. Xong bất chấp các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang lòng đường, cơ sở khai thác cát này vẫn ngang nhiên đặt thùng phi, téc nước ngay trên lòng đường. Hộ lan đảm bảo an toàn giao thông được tận dụng, quây lại thành vị trí tập kết cát…. 
Tất cả những điều trên không chỉ làm mất mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây. Đặc biệt đây là tuyến đường huyết mạch dẫn lên Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy nơi mà hàng ngày có tới vài trăm lượt xe contener, xe hàng lưu thông qua có thể khiến tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào. Trong thực tiễn trên tuyến đường này đã có một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động bốc xếp ván bóc. Do vậy, để đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông thì các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước, chấn chỉnh các hoạt động của cơ sở ván bóc, khai thác vật liệu xây dựng trên trục quốc lộ 2 đoạn từ thành phố Hà Giang đi Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy./.
Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/