Tìm kiếm

Xã Du Già, huyện Yên Minh trở thành điểm đến của khách du lịch là người nước ngoài

Cập nhật 02/08/2018

Với lợi thế nằm trong vùng kết nối giữa thành phố Hà Giang đi huyện Bắc Mê đến Cao nguyên đá Đồng Văn, cùng với nhiều nét văn hóa bản sắc các dân tộc, nếp nhà sàn truyền thống mang vẻ đẹp độc đáo, riêng có vẫn được đồng bào các dân tộc xã Du Già lưu giữ. Thông qua dịch vụ nhà nghỉ Homestay, những năm gần đây xã Du Già, huyện Yên Minh đã trở thành điểm đến của khách du lịch là người nước ngoài.


Phong cảnh xã Du Già huyện Yên Minh
Tại buổi giao lưu của khách du lịch là người nước ngoài ở nhà nghỉ Homestay của người dân trên địa bàn xã Du Già, sau bữa ăn tối khách du lịch lại quây, quần bên nhau, trong những nếp nhà sàn truyền thống để thưởng thức các làn điệu dân ca, điệu múa độc đáo của đồng bào các dân tộc. Đến nơi đây du khách được khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục tập quán của người dân địa phương, du khách có thể ăn, nghỉ, tham gia các sinh hoạt cùng gia đình để cảm nhận rõ hơn về cuộc sống thường ngày và những nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc bản địa. Thông qua dịch vụ nhà nghỉ cộng đồng Homestay, đến nay nhiều du khách là người nước ngoài đã lựa chọn xã Du Già khi đến với du lịch Hà Giang.

Những năm gần đây xã Du Già đã trở thành điểm đến của khách du lịch là người nước ngoài
Hiện tại xã Du Già chưa xây dựng được làng văn hóa du lịch cộng đồng, nhưng với tiềm năng thế mạnh về du lịch khám phá và trải nghiệm, từ cuối năm 2016 đến nay trên địa bàn xã đã có nhiều hộ gia đình là người địa phương mạnh dạn đầu tư, cải tạo nhà cửa, mua sắm thêm các vật dụng sinh hoạt để kinh doanh dịch vụ lưu trú Homestay, với hơn 100 phòng nghỉ, thu hút được gần 3.000 lượt khách mỗi năm. Trong đó có 5 cơ sở lưu trú đã lập được địa chỉ thông tin lên trang mạng để kết nối với khách du lịch là người nước ngoài, nhờ đó khách du lịch đã đến với Du Già ngày một tăng. Điển hình như cơ sở dịch vụ Du Già Homestay, đã kinh doanh dịch này từ tháng 6/2016, với 30 phòng nghỉ, trung bình mỗi năm thu hút được 2.500 lượt khách. Chị Nguyễn Thị Si – Chủ dịch vụ Du Già Homestay cho biết: Với phương thức hoạt động là khách đến ăn, nghỉ được phục vụ hai bữa ăn sáng và tối với kinh phí 220.000 đồng/người/ ngày, sau 2 năm hoạt động cơ sở đã duy trì lượng khách ổn định, đem lại thu nhập hơn 40 triệu đồng/ tháng.

Thông qua dịch vụ nhà nghỉ Homestay đã thu hút đông đảo du khách đến với Du Già
Để đảm bảo cho khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm khi đến với địa phương, cấp ủy, chính quyền xã Du Già đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có dịch vụ Homestay tham gia các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện văn hóa ứng xử trong phục vụ khách du lịch, bảo tồn và gìn giữ những nét đẹp theo phong tục tập quán dân tộc địa phương, không lợi dụng những ngày lễ, ngày hội để tăng giá, cam kết đảm bảo an toàn cho người và tài sản của khách du lịch khi đến địa bàn.
Với lợi thế về những nét văn hóa bản sắc các dân tộc còn được lưu giữ, cùng với tinh thần hiếu khách của người dân địa phương, xã Du Già đã trở thành điểm đến của khách du lịch là người nước ngoài, thông qua dịch vụ lưu trú Homestay đã giúp cho nhiều hộ gia đình nâng cao thu nhập, thúc đẩy và lưu thông hàng hóa, góp phần cùng với địa phương đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Văn Bính- Đức Mạnh
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/