Tìm kiếm

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại huyện Quản Bạ và Mèo Vạc

Cập nhật 04/08/2018

Do diễn biến bất thường của thời tiết, mưa to kèm gió lớn đã gây sạt lở, hư hỏng cơ sở hạ tầng như: Chợ xép trung tâm xã, đường giao thông liên thôn, một số diện tích hoa màu của nhân dân tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ.


Tuyến đường nối từ Trung tâm xã Tả Ván đi 5 thôn bị sạt lở nghiêm trọng
Từ ngày 24/6 tại tuyến đường huyết mạch nối từ trung tâm xã Tả Ván đi 5 thôn đã xảy ra tình trạng sạt lở. Cấp ủy chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng của xã hỗ trợ, khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, do lượng mưa lớn, lại bị tích tụ trong nhiều ngày khiến thổ nhưỡng đất mềm, các khối đá bị "Bung chân" cùng với các dòng chảy từ đầu nguồn kéo theo đất đá, cây đã chảy xuống hệ thống đường giao thông; nên rạng sáng ngày 1/8 khoảng 1000 mét khối đất, đá tiếp tục sạt xuống tuyến đường huyết mạch của trung tâm xã làm hư hỏng hoàn toàn đoạn đường, khiến người dân và các phương tiện không thể di chuyển qua đây.
Đặc biệt, mưa lớn cũng đã làm khu chợ xép của xã mới khai trương vào ngày 19/6/2018 bị sạt lở hoàn toàn, các gian hàng đều bị nước mưa cuốn trôi, ước tính lượng đất sạt lở là 600 mét khối đất đá. Hiện nay, cấp ủy chính quyền xã Tả Ván đã triển khai các lực lượng của xã cùng phối hợp với HTX Dịch vụ Tiến Đạt, đơn vị trực tiếp quản lý chợ xép tham gia khắc phục thiệt hại.

 Tại các điểm sạt lở đã được cắm biển cảnh báo tới người dân
Theo thống kê tính tới điểm hiện tại, toàn xã Tả Ván có trên 10 điểm sạt lở lớn, nhỏ tại các thôn. Để đảm bảo cho các phương tiện khi di chuyển, UBND xã Tả Ván đã chỉ đạo các cán bộ, lực lượng dân quân tiến hành cắm biển cảnh báo tới người dân tại các điểm sạt lở. Theo dự báo của Đài khí tượng - Thủy văn Hà Giang, trong thời gian tới tình hình thời tiết tại các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp; vì vậy các địa phương cần theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ tại địa bàn, chủ động nhân lực và phương tiện tại chỗ để kịp thời phòng, chống hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.
Hoàng Chính( Huyện Quản Bạ)
Trong đêm mùng 1 và sáng 2/8 trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại một số công trình giao thông và diện tích cây trồng của người dân xã Tát Ngà.

Một trong 3 điểm bị sạt lở trên tuyến quốc lộ 4C đoạn đi qua thôn Nà Sang, xã Tát Ngà
Mưa lớn đã gây sạt lở 3 điểm trên tuyến quốc lộ 4C, đoạn đi qua thôn Nà Sang, xã Tát Ngà với khối lượng khoảng 80m­3 đất, đá gây ách tắc giao thông; tuyến đường giao thông nông thôn thuộc thôn Thâm Noong xã Tát Ngà bị sạt taluy dương khoảng 1km. Ngoài ra mưa lớn còn gây thiệt hại diện tích lúa, hoa màu của người dân.
Ngay sau khi nắm bắt được tình hình, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Tát Ngà; chỉ đạo các ngành chức năng khắc phục hậu quả như: Dọn dẹp đất đá để đảm bảo giao thông thông suốt; huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả; phối hợp thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, nắm tình hình để có giải pháp phòng tránh./.
Hà Linh( Huyện Mèo Vạc)

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/