Tìm kiếm

Khởi nghiệp từ mô hình trồng rau mầm

Cập nhật 04/08/2018

Trồng rau mầm là mô hình mới và hiện tại mới chỉ có một hộ gia đình ứng dụng, sản xuất trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Người tiên phong, đi đầu trồng rau mầm đem lại hiệu quả kinh tế cao không phải là một chuyên gia đã qua đào tạo về lĩnh vực nông lâm nghiệp mà là một dược sỹ, chị Trần Kim Liễu ở thôn Trang xã Trung Thành huyện Vị Xuyên.


 Mô hình trồng rau mầm của chị Trần Kim Liễu mới bắt đầu triển khai cách đây hơn một tháng
Tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược, sau khi ra trường không có cơ hội xin việc làm ở các Cửa hàng, Đại lý bán thuốc lớn, chị Trần Kim Liễu ở thôn Trang xã Trung Thành huyện Vị Xuyên đã quyết định xây dựng gia đình và mở một cửa hàng thuốc tân dược nhỏ tại nhà. Công việc bán thuốc không quá bận rộn, lại vốn sinh ra trong gia đình nhà nông, chị Liễu đã tận dụng thời gian để tìm hiểu kiến thức trong sản xuất nông nghiệp. Đam mê với việc trồng rau mầm từ lâu, lại nhận thấy trên địa bàn tỉnh chưa có ai ứng dụng trồng rau mầm, chị Liễu đã mạnh dạn đi học hỏi, thời gian đầu làm công nhân cho Công ty Sản xuất rau mầm sạch ở tỉnh Thái Nguyên để thu lượm kiến thức, kinh nghiệm về áp dụng tại gia đình. Mô hình trồng rau mầm của chị Trần Kim Liễu mới bắt đầu triển khai cách đây hơn một tháng.
Điều khiến cho chị Liễu mạnh dạn đầu tư quy mô trồng rau mầm lên đến hàng nghìn khay ngay thời gian đầu chính là việc chị đã liên kết, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm từ chính Công ty Sản xuất rau mầm sạch ở tỉnh Thái Nguyên.

Chị Trần Kim Liễu trả lời phỏng vấn phóng viên Đài PT-TH Hà Giang
Kỹ thuật trồng rau mầm không khó, chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hoạch chỉ trong vòng 5 ngày, giá trị cây rau mầm đạt cao, trung bình giá bán từ 40 đến 80 nghìn đồng một kg tùy giống rau. Đặc biệt, rau mầm là loại thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng, có thể coi là thực phẩm cao cấp trên thị trường. Mô hình trồng rau mầm của chị Trần Kim Liễu có triển vọng phát triển, không chỉ cung cấp sản phẩm rau mầm trên thị trường mà còn là đầu mối cung ứng giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, liên kết với các HTX, các hộ gia đình trồng rau trong nhà lưới trên địa bàn huyện.

Chị Liễu mạnh dạn đầu tư quy mô trồng rau mầm lên đến hàng nghìn khay 
Đầu ra cho sản phẩm ổn định, giá trị kinh tế đạt cao, mô hình trồng rau mầm của chị Trần Kim Liễu hứa hẹn là mô hình khởi nghiệp có hiệu quả của đoàn viên thanh niên huyện Vị Xuyên. Huyện Đoàn Vị Xuyên đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ chị Liễu vay vốn ưu đãi của Nhà nước nhằm mở rộng quy mô, góp phần tạo công ăn việc làm, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên khác ứng dụng mô hình trồng rau đem lại thu nhập cao./.
Hương Giang- Ngọc Hải
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/