Tìm kiếm

Bàn giao nhà tình nghĩa tại thị trấn Việt Quang, Bắc Quang

Cập nhật 05/08/2018

Thực hiện mục tiêu hoạt động của nhóm là “Sống để sẻ chia” ngày 04/8 Nhóm từ thiện “Âm Phượng và những người bạn” huyện Bắc Quang đã tiến hành khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang.


Sau 2 tháng thi công căn nhà của gia đình bà Đặng Thị Sìu đã hoàn thành
Gia đình bà Đặng Thị Sìu, dân tộc Dao trú tại tổ 10 thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang là một trong những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn. Người phụ nữ đã 75 tuổi này vẫn phải mưu sinh bằng nghề bắt cóc, hái rau rừng để duy trì cuộc sống hiện tại của hai mẹ con. Cậu con trai út Đặng Văn Hải 29 tuổi ở với bà không may bị tai nạn giao thông và bị cụt mất chân phải lại không có nghề nghiệp nên suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, cuộc sống của hai mẹ con vô cùng khó khăn trong căn nhà dột nát. Trước hoàn cảnh đó Chi bộ tổ dân phố đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng từ thiện giúp đỡ gia đình.

Bên trong căn nhà của gia đình bà Đặng Thì Sìu
Thông qua công tác tuyên truyền, vận động quyên góp, ủng hộ của tổ dân phố, nhóm từ thiện “Âm phượng và những người bạn” đã quyên góp được gần 30 triệu đồng, góp sức cùng với nhân dân tổ 10 thị trấn Việt Quang, tiến hành xóa nhà tạm cho gia đình bà Đặng Thị Sìu. Từ sự đóng góp của nhóm, người dân trong tổ cũng đã cùng ủng hộ về tiền mặt, ngày công xây dựng được một căn nhà khang trang với diện tích khoảng 30m2, có tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng và sau gần hai tháng tích cực thi công căn nhà đã được hoàn thiện và bàn giao trong niềm vui sướng vô bờ của gia đình bà Đặng Thị Sìu.

Nhóm Âm Phượng và những người bạn là cầu nối gắn kết các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ làm được nhiều nhà tình nghĩa
Được biết tại huyện Bắc Quang có nhiều tổ chức, cá nhân tích cực hoạt động từ thiện, trong đó có Nhóm “Âm Phượng và những người bạn” đã là cầu nối gắn kết các nhà hảo tâm trong cả nước quyên góp, ủng hộ làm được nhiều nhà tình nghĩa, xây dựng điểm trường học trên địa bàn. Đây là những việc làm tốt cần được khuyến khích nhân rộng, tiếp tục phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, tích cực giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định và phấn đấu vươn lên có một cuộc sống tốt đẹp hơn./.
Đình Anh- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/