Tìm kiếm

Tổng thống Venezuela thoát chết trong vụ ám sát bằng chất nổ

Cập nhật 05/08/2018

Tổng thống Venezuela Maduro vừa thoát khỏi một âm mưu ám sát nhằm vào ông khi đang tham gia Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela.

Trong tuyên bố mới nhất đưa ra sau vụ ám sát bất thành, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc lực lượng đối lập với sự hậu thuẫn của phe cực hữu nước láng giềng Colombia đứng đằng sau âm mưu này.

Lực lượng an ninh Venezuela đã tiến hành bắt giữ một số đối tượng tham gia vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Venezuela ngày hôm qua (4/8). Tổng thống Maduro đã cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela.


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (đeo dải băng chéo) đứng cạnh phu nhân và các quan chức quân đội trong sự kiện của quân đội ngày 4/8. (Ảnh: EPA)

Vụ ám sát xảy ra khi Tổng thống Venezuela Maduro đang có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela tại thủ đô Caracas. Bài phát biểu đã bị gián đoạn bởi tiếng nổ phát ra gần nơi ông đứng. Bộ trưởng Bộ Thông tin Venezuela Rodriguez xác nhận hai thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ đã được kích hoạt gần nơi xảy ra sự kiện. 7 người đã bị thương trong vụ nổ này.

Tổng thống và phu nhân cùng các quan chức Chính phủ Venezuela có mặt tại buổi lễ đã ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn.

Tổng thống Venezuela tuyên bố những kẻ lên kế hoạch ám sát đang sinh sống tại bang Florida, Mỹ, đồng thời kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump hợp tác để bắt và xét xử thủ phạm.

Chính phủ Colombia đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Venezuela và cho rằng đây là những cáo buộc không có căn cứ.

Nguồn: VTV.VN

 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/