Tìm kiếm

Thanh tra Hà Giang: Kỷ cương, liêm chính công minh vì sự phát triển

Cập nhật 06/08/2018

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh có căn dặn “Cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi, gương mờ thì không soi được”; “phẩm chất của người cán bộ thanh tra là phải tự mình nghiêm chỉnh, phải có đạo đức cách mạng”. Thấm nhuần lời dạy của người, không phụ sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Trong thời gian qua tập thể cán bộ, nhân viên Thanh tra tỉnh đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Ông Phạm Hồng Thu – Chánh Thanh tra tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ của đơn vị
Tính đến giữa năm 2017, cơ quan Thanh tra tỉnh Hà Giang chỉ có 24 cán bộ, nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ. Con số này ở các tỉnh, thành khác là từ 45 đến 50 người. Trong điều kiện hạn hẹp về con người, địa hình công tác khó khăn, Thanh tra tỉnh đã xác định công tác cán bộ và việc xây dựng kế hoạch thanh tra cho sát với tình hình thực tế là 2 khâu quan trọng nhất để ngành hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra tỉnh đã cử 9 thanh tra viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ. Chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó chú trọng đến những địa bàn, nội dung trọng tâm mà toàn tỉnh đang tập trung để tổ chức thực hiện.

6 tháng đầu năm, Thanh tra tỉnh đã giải quyết kịp thời với 389 lượt công dân và 597 đơn
Kết quả trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra tỉnh đã tổ chức thanh tra được 58 cuộc tại 142 đơn vị. Qua thanh tra đã phát hiện 54 đơn vị có sai phạm với tổng số tiền vi phạm trên 30 tỷ đồng và gần 250.000m2 đất. Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi nộp ngân sách nhà nước 3 tỷ đồng và 2.100m2 đất. Kiến nghị xử lý hành chính với 4 tổ chức, 33 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra 1 vụ với 1 đối tượng. Bên cạnh đó công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân cũng được quan tâm, giải quyết kịp thời với 389 lượt công dân và 597 đơn. Nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài được thanh tra, đề xuất phương án giải quyết. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành các hoạt động thanh tra cũng được tăng cường
Cũng trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra tỉnh đã được Thường trực UBND tỉnh giao thanh tra đột xuất 11 cuộc. Đây đều là những vấn đề có tính phức tạp do thời gian khiếu nại kéo dài, nội dung liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành. Xong, với quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được phân công, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã trực tiếp tham gia nhiều đoàn, phân công cán bộ thực hiện nhiệm vụ cả trong ngày nghỉ. Nhờ đó hầu hết các nhiệm vụ đột xuất được tỉnh giao đều hoàn thành đúng tiến độ.
Thông qua hoạt động thanh tra đã kịp thời xử lý sai phạm, tăng cường trách nhiệm quản lý của các cơ quan nhà nước và người đứng đầu, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách pháp luật của các cấp, các ngành, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Từng bước xây dựng đội ngũ thanh tra Hà Giang “ Gương mẫu, đạo đức, chính trực, bản lĩnh và trung thành”./.
Tuấn Quỳnh- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/