Tìm kiếm

Đài PT-TH Hà Giang tích cực quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh

Cập nhật 06/08/2018

Với địa hình đặc biệt về địa chất, địa mạo và cảnh quan, Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Do vậy những năm qua nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn. Để giới thiệu hình ảnh về cao nguyên đá Đồng Văn và các sản phẩm đặc trưng tới đông đảo du khách, thời gian qua, Đài PTTH Hà Giang đã tích cực xây dựng các trailer quảng bá các sản phẩm, góp phần đưa sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng Cao nguyên đá đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời là cơ sở để UNESCO tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2018 - 2022 vào cuối tháng 8 này.


Đài PT-TH Hà Giang phối hợp với Sở VHTT&DL thực hiện 14 trailer giới thiệu về những sản phẩm đặc trưng
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, về công tác chuẩn bị tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn, trong thời gian qua Đài PTTH Hà Giang, phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch thực hiện 14 trailer giới thiệu về những sản phẩm đặc trưng như: Bánh tam giác mạch, mật ong bạc hà, rượu ngô, chè Shan tuyết, thổ cẩm, cam sành… Những trailer này được phát liên tục với 2 thứ tiếng gồm Tiếng Việt và Tiếng Anh tại các điểm dừng chân thuộc 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn. Với nội dung, hình ảnh phong phú, các trailer tập trung quảng bá các các sản phẩm đặc trưng mang đậm bản sắc con người, lịch sử, văn hóa của Hà Giang. Để có được những hình ảnh đẹp, phản ánh trung thực, phóng viên Đài PTTH Hà Giang đã đến từng địa phương, quan sát thực tế, tìm hiểu và phản ánh làm nổi bật các giá trị của sản phẩm.

Mật ong Bạc hà Tuấn Dũng Mèo Vạc một trong những sản phẩm đặc trưng của Hà Giang
Hiện nay các trailer giới thiệu về những sản phẩm đặc trưng đã và đang được Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn chỉ đạo các trung tâm thông tin, điểm dừng chân của 4 huyện vùng công viên địa chất tổ chức trình chiếu, nhằm phục vụ, cung cấp thêm thông tin cho du khách khi đến với cao nguyên đá Đồng Văn. Kết quả, khi phát các trailler đã tạo hiệu ứng rất tốt, tạo ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước khi đến Hà Giang.

Sản phẩm chè Ngam La huyện Yên Minh
Việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng du lịch tỉnh Hà Giang nói chung, Công viên địa chất toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng, được Đài PTTH tỉnh Hà Giang quan tâm, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đã và đang tạo hiệu ứng tích cực, góp phần đưa thương hiệu nông sản Hà Giang đến với mọi miền trong nước và vươn ra thị trường thế giới. Cùng với đó, các chương trình phát thanh – truyền hình địa phương còn góp phần quan trọng trong việc thông tin đầy đủ để UNESCO tái đánh giá công viên địa chất toàn cầu giai đoạn 2018 – 2022./. 
Phương Duyên- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/