Tìm kiếm

Hội nghị BCH Liên minh Hợp tác xã lần thứ 9 khóa IV

Cập nhật 08/08/2018

Ngày 8/8, Liên minh Hợp tác xã Hà Giang đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9, khóa IV, nhiệm kỳ 2013 – 2018 nhằm Sơ kết hoạt động BCH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, thường trực UBND các huyện, thành phố.


Toàn cảnh hội nghị
Tính đến hết tháng 6 năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 1.343 tổ hợp tác với trên 40 nghìn hộ gia đình thành viên tham gia và 612 HTX, chia theo từng lĩnh vực như: HTX nông nghiệp, công nghiệp, Giao thông vận tải, Thương mại dịch vụ…Trong đó, số HTX ngừng hoạt động thuộc diện giải thể là 77 HTX; số HTX thành lập mới trong 6 tháng đầu năm là 48 HTX. Theo đánh giá, các HTX sau khi chuyển đổi, củng cố kiện toàn và HTX thành lập mới cơ bản đã đi vào hoạt động ổn định, bước đầu đem lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Quy mô hoạt động từng bước được mở rộng, một số HTX đã tập trung sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như: Cam sành, mật ong, chè, nghệ, chổi chít, rượu ngô…Trong 6 tháng, Quỹ hỗ phát triển HTX đã trợ xét duyệt cho vay 6 HTX với tổng số vốn đã giải ngân là gần 1,7 tỷ đồng, nâng tổng số dư nợ của các HTX tại Quỹ hỗ trợ tính đến 30/6/2018 là 4,75 tỷ đồng....
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào những khó khăn, vướng mắc trong các hoạt động của Liên Minh HTX, trên cơ sở đó, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo tập trung xây dựng thành lập mới các HTX hoạt động trong lĩnh vực trồng, sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nông thôn; Tập trung đánh giá thống nhất được mô hình phát triển HTX phù hợp với từng địa phương, từng loại hình;  tập trung hỗ trợ 63 mô hình HTX hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả; tiến hành giải thể các HTX không đủ điều kiện hoạt động; tập trung nguồn lực nhằm hỗ trợ xây dựng một số  mô hình HTX điển hình tiên tiến, mô hình điểm của tỉnh gắn với chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn.
Cũng tại hội nghị, BCH đã thông qua các văn kiện Đại hội Liên minh HTX tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 sắp tới./.
Đình Anh- Hải Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/