Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với cán bộ chủ chốt TPHG và huyện Bắc Quang

Cập nhật 08/08/2018

Sáng 8/8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang. Cùng dự có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt thành phố Hà Giang
Tại các buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án số 22 của BTV Tỉnh ủy về đổi mới, sắp xếp các cơ quan trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương sáu khóa XII. Theo đó, thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang đều đã thực hiện phân công Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Riêng huyện Bắc Quang đã thí điểm thành lập Đảng bộ khối các cơ quan khối Đảng, đoàn thể huyện. Cùng với đó huyện, thành phố đã xây dựng các Đề án sáp nhập các cơ quan có nhiệm vụ tương đồng như: Ban Tổ chức - phòng Nội vụ; Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra; hợp nhất Văn phòng Huyện, Thành ủy với HĐND, UBND; triển khai rà soát xây dựng đề án sắp xếp, sáp nhập các xã, thôn, tổ dân phố; thành lập hội đặc thù; sáp nhập các trường học tiểu học và trung học cơ sở. Phối hợp với hai sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế xây dựng đề án sáp nhập các trung tâm, các trạm của 2 sở trên địa bàn.
Tại buổi làm việc với thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cùng trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những vấn đề mà Bí thư Tỉnh ủy gợi ý thảo luận như: Đối với các huyện cần phải quan tâm về chức năng nhiệm vụ; cách làm, cơ chế vận hành; đội ngũ cán bộ nhân sự để khi triển khai sáp nhập làm được ngay. Đồng thời phải thống nhất quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của BTV Tỉnh ủy trong thực hiện Đề án 22. Đề xuất tỉnh cần ban hành quy chế tạm thời cho các huyện, thành phố làm cơ sở thực hiện. Đối với huyện, thành phố bàn và triển khai ngay chứ không cầu toàn bởi chưa có tiền lệ, nên khi triển khai vướng mắc ở đâu thì sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Cùng với đó BTV Tỉnh ủy nên cho thành lập tổ công tác tham mưu giúp việc cho Ban chỉ đạo tỉnh, thường xuyên xuống cơ sở đôn đốc, kiểm tra, đồng thời cùng tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Bắc Quang
Kết luận các buổi làm việc với thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao sự chuẩn bị công phu và có kết quả cụ thể của thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang trong triển khai đề án. Nhấn mạnh, qua kiểm tra tại các huyện và buổi làm việc hôm nay thấy rằng chủ trương nhất thể hóa là chín muồi. Bí thư cho rằng: Việc thực hiện nhất thể hóa này chính là chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ tới. Do đó, các huyện, thành phố phải làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục hoàn thiện đề án trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong buổi làm việc như về chế độ chính sách, về con người; về cơ sở vật chất về định hình quy chế làm việc. Cùng với đó, triển khai đề án này phải đồng bộ với việc chuẩn bị định hướng về nhân sự đại hội. Đồng thời chủ động xây dựng đề án chi tiết về quy chế hoạt động sát với thực tiễn để tránh chồng chéo, không hiệu quả. Đối với đề án sáp nhập xã phường, thôn, bản, tổ dân phố cần làm một cách thận trọng và có lộ trình. Quan tâm chỉ đạo hội đặc thù; Mặt trật tổ quốc. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, đối với BTV Huyện ủy Bắc Quang và Thành ủy Hà Giang tiếp tục quán triệt, thống nhất hành động để tổ chức thực hiện khi chính thức có kết luận của BTV Tỉnh ủy. Để sắp xếp thu gọn đầu mối, tinh giản biên chế hoạt động thật sự có hiệu lực và hiệu quả trong thời gian tới./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/