Tìm kiếm

Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại cơ sở chăn nuôi

Cập nhật 08/08/2018

Ngày nắng thì hôi thối, bốc mùi, ruồi nhặng đậu kín. Ngày mưa thì nước đen từ khu trang trại chăn nuôi cứ đùn ra. Thực trạng trên đã diễn ra cả tháng nay, nhưng chưa được cơ sở chăn nuôi khắc phục. Các đoàn từ huyện, xuống xã đã nhiều lần đến kiểm tra thực tế xong chưa có biện pháp nào được đưa ra. Đây thực trạng môi trường đang diễn ra tại thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên. Xã đầu tiên trên địa bàn của tỉnh về đích trong xây dựng NTM.

 
Người dân thôn Chang, xã Việt Lâm bức xúc trước những ô nhiễm do cơ sở chăn nuôi Gia Huy gây ra
Là một hộ dân sinh sống liền kề với cơ sở chăn nuôi Gia Huy, ông Nguyễn Văn Luận, thôn Chang, xã Việt Lâm không khỏi bức xúc trước những ô nhiễm do cơ sở trên gây ra. Mùi hôi thối bốc lên quanh năm, ruồi muỗi đậu kín nhà. 2 cái ao với diện tích trên 500m2 bị nước từ ngoài ngấm vào trong bốc lên mùi hôi thối đã khiến cá chết hàng loạt. Mặc dù đã đổ đất, tôn bờ nhiều lần xong đến nay gia đình ông Luận vẫn không thể thả cá trở lại.

Nước thải đen ngòm với mùi hôi thối đã chảy qua cánh cổng của cơ sở chăn nuôi tràn ra đường 
Còn với gia đình bà Trần Thị Thảnh cũng ở thôn Chang, xã Việt Lâm, từ khi cơ sở chăn nuôi Gia Huy đi vào hoạt động năm 2012 thì cũng là lúc cái giếng của gia đình không thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Để có nước sinh hoạt gia đình bà phải tận dụng mọi thứ để hứng nước mưa. Từ xây bể, mua thùng đến việc xin nước… gia đình đều đã làm. Còn nước trong giếng bơm lên mặc dù đã được xử lý clo song vẫn bốc lên mùi khó chịu, gia đình chỉ dám sử dụng cho chăn nuôi, rửa chuồng trại.
Khi thấy có nhóm phóng viên thời sự đến ghi hình rất đông bà con nhân dân thôn Chang đã kéo đến phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do cơ sở chăn nuôi Gia Huy gây ra. Theo những người dân ở đây cho biết tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng nay, đặc biệt nghiêm trọng hơn trong 1 tháng trở lại đây. Nước thải đen ngòm với mùi hôi thối đã chảy qua cánh cổng của cơ sở chăn nuôi tràn ra đường gây gập úng. Vào những ngày mưa, vũng nước bẩn này có chỗ gập sâu đến cả mét. Điều này đã khiến cho con đường vào trung tâm thôn Chang với hàng trăm hộ sinh sống bị cô lập. Để ra được trung tâm xã người dân phải đi vòng qua thôn khác hoặc chỉ còn cách đi bộ lên đồi để vượt qua.
Cũng theo các hộ dân sinh sống quanh khu vực này cho biết, người dân đã nhiều lần vào đề nghị cơ sở chăn nuôi có biện pháp xử lý, đồng thời kiến nghị lên xã, huyện. Trong thực tế cũng đã có một đoàn xuống kiểm tra, làm việc với cơ sở trên, tuy nhiên đến nay tình trạng ô nhiễm trên vẫn diễn ra và ngày càng trầm trọng hơn.
Tuấn Quỳnh- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/