Tìm kiếm

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các Doanh nghiệp

Cập nhật 09/08/2018

Chiều 8/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở: Tài chính; KH&ĐT; VHTT&DL; lãnh Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp và 12 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi gặp mặt các Doanh nghiệp
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong những năm qua, kinh tế, xã hội của tỉnh có nhiều khởi sắc trong thực hiện chỉ tiêu, nghị quyết các cấp. Hà Giang đã có cách làm sáng tạo, đổi mới trong tư duy lãnh đạo, chỉ đạo. Tuy nhiên trong quá tình triển khai có nhiều thuận lợi song còn nhiều khó khăn. Đối với 12 doanh nghiệp có khả năng, điều kiện sản xuất kinh doanh khá so với các doanh nghiệp khác trên địa bàn đã có đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh bằng lãnh đạo sản xuất kinh doanh. Qua đó, đóng góp vào tăng trưởng chung của tỉnh cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh còn nhiều dư địa, tiềm năng để các nhà đầu tư chiến lược bắt tay vào đầu tư. Cùng với đó, thời gian qua tỉnh đã vào cuộc một cách tích cực trong tháo gỡ khó khăn, rào cản nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp vào đầu tư phát triển. Trung ương cũng rất kỳ vọng vào sự phát triển của tỉnh, bởi sự sáng tạo, mạnh dạn dám nghĩ dám làm, từng bước phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương. Trong đó có việc thuê Công ty Mckinsey của Hoa Kỳ để Quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn gắn với thành phố Hà Giang. Hiện tỉnh đang gặp khó khăn về kinh phí để hoàn thiện Bộ sản phẩm Quy hoạch này. Với mong muốn thông qua Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp tiêu biểu tại buổi gặp mặt để thực hiện xã hội hóa, chia sẻ giúp tỉnh hoàn chỉnh Quy hoạch này, theo khuyến nghị của Mckinsey. Với phương châm doanh nghiệp phát tài Hà Giang phát triển cộng đồng doanh nghiệp chung tay đồng hành để Hà Giang ngày càng  phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt các Doanh nghiệp
Phát biểu tại buổi gặp mặt Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, dẫn câu nói "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi nhiều người". Do vậy tỉnh Hà Giang muốn đi xa nữa thực hiện kịch bản phát triển của mình thì phải đi nhiều người. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nhiều người ở đây không chỉ có cấp ủy, chính quyền mà phải có các doanh nhân cùng vào cuộc thì Hà Giang vừa đi nhanh và vừa đi xa được. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cái mới hiện nay của tỉnh đó là đặt doanh nhân, doanh nghiệp vào vị trí trung tâm của sự phát triển. Cùng với đó, thời gian qua lãnh đạo tỉnh cũng như các ngành đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhưng sự thay đổi thực tế chưa được như mong muốn. Do vậy tỉnh đã liên kết với trường Đại học Fulbright để tái cơ cấu lại nền kinh tế tỉnh Hà Giang. Trong đó có 9 nhóm vấn đề cần tháo gỡ. Một trong 9  nội dung tái cơ cấu kinh tế thì nội dung về cấu trúc lại 3 trục quyền lực trong đó, cấp ủy chính quyền, doanh nghiệp và các đoàn thể thì Fulbright cũng đã chỉ ra đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm. Về tái cơ cấu về kinh tế ngân sách, tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng đến ngân sách ngoài nhà nước, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới doanh nghiệp cũng cần mạnh dạn hơn trong đề xuất với tỉnh về về những vấn đề còn vướng mắc để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời thực hiện được diễn đàn cà phê khởi nghiệp và đối thoại doanh nghiệp; Hiệp hội doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu cách làm của các tỉnh khác để xây dựng tiêu chí phân loại doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy đồng tình với đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc kêu gọi Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp cùng tháo gỡ khó khăn. Mong muốn Hiệp hội doanh của tỉnh cùng cộng đồng trách nhiệm chung sức với tỉnh trong khó khắn trước mắt để Hà Giang phát triển lâu dài đi xa hơn và đi nhanh hơn.
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cùng các doanh nghiệp tại buổi gặp mặt phấn khởi và vui mừng khi được tỉnh đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm cho sự phát triển. Với sự tin tưởng đó, các doanh nghiệp sẽ mạnh dạn đầu tư để đưa Hà Giang ngày càng phát triển. Đồng thời, cam kết sẽ đồng hành cùng với tỉnh tháo gỡ khó khăn để sớm công bố Quy hoạch Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá đồng Văn gắn với thành phố Hà Giang theo tiến độ mà tỉnh đã đề ra./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/