Tìm kiếm

Tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Cập nhật 09/08/2018

Thực hiện Đề án 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới sắp xếp các cơ quan trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương sáu khóa XII đang được huyện Quang Bình triển khai thực hiện, bước đầu đã đang đem lại hiệu quả tích cực.


Xác định công tác nhân sự và sắp xếp cán bộ là rất khó khăn, nhưng Quang Bình chủ động và có lộ trình và cách làm cụ thể
Tháng 11 năm 2016, huyện Quang Bình đã thực hiện hợp nhất chức danh Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy kiêm Trưởng phòng Nội vụ huyện. Theo ông Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy Quang Bình, khi hợp nhất chức danh thì công tác cán bộ và nhân sự cần phải đảm bảo được tính minh bạch mới tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong cấp ủy, chính quyền và tạo được niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Bởi công tác cán bộ thường gắn với quyền lợi. Do vậy, đây là vấn đề cần phải được quan tâm hàng đầu.
Việc hợp nhất chức danh Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đồng thời là Trưởng phòng Nội vụ đã giảm được một cấp trưởng và một cấp phó. Đồng thời làm cho đội ngũ cán bộ của Ban Tổ chức Huyện ủy và phòng Nội vụ huyện có sự tham mưu rõ hơn, vì trước đây bên nào tham mưu cho bên đó thì lúc này có sự phối hợp nhịp nhàng giữa cấp ủy với chính quyền. Bởi, cán bộ đều phải nắm được quy trình của cả tổ chức và nội vụ thông qua người đứng đầu. Qua đó, tạo sự thống nhất trong tham mưu về công tác cán bộ giữa cấp ủy và chính quyền. Đối với mỗi cán bộ cũng nhận thấy được việc hợp nhất này đã thúc đẩy trách nhiệm làm việc của mỗi người.
Sau khi thực hiện việc hợp nhất chức danh Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy - Trưởng phòng Nội vụ huyện; Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, không chỉ tinh gọn được đầu mối mà hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt. Hiện, huyện đã xây dựng xong các Đề án sáp nhập hợp nhất các cơ quan BanTổ chức - phòng Nội vụ; Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra; Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND, UBND huyện và Đề án sáp nhập 10 trường học của 5 xã. Phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở y tế xây dựng đề án sáp nhập các cơ quan sự nghiệp trên địa bàn huyện thuộc 2 sở này. Xác định công tác nhân sự và sắp xếp cán bộ là rất khó khăn, nhưng Quang Bình chủ động và có lộ trình và cách làm cụ thể.
Sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế là công việc khó khăn phức tạp vì sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều cá nhân. Tuy nhiên, từ thực tiễn thực hiện của Quang Bình cho thấy nếu thực hiện quyết liệt, bài bản và phù hợp chắc chắn công tác sắp xếp thu gọn đầu mối và tinh giản biên chế sẽ được thực hiện một cách thuận lợi và hiệu quả./.
Duy Quang- Hà Toản
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/