Tìm kiếm

Cháy rừng lan rộng tại Mỹ: Ít nhất 7 người chết, hơn 1.000 ngôi nhà bị thiêu rụi

Cập nhật 09/08/2018

Các đám cháy rừng tại bang California đã lan rộng trên tổng diện tích hơn 2.500 km2, thiêu rụi hơn 1.000 ngôi nhà và cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người.

Hơn 14.000 lính cứu hỏa tại bang California đang kiểm soát sự bùng phát và tiếp tục lan rộng của các đám cháy rừng. Đây là đợt cháy rừng có quy mô lớn nhất trong lịch sử của bang California.

Đám cháy hung giữ nhất hiện nay có tên gọi Mendocino Complex giờ đã trở thành đám cháy lớn nhất trong lịch sử bang California. Được tạo thành bởi hai đám cháy Ranch và River ở miền Bắc bang California, Mendocino Complex hiện đã lan rộng trên tổng diện tích hơn 1.200 km2, thiêu rụi hơn 200 công trình xây dựng, đe dọa hơn 10.000 công trình xây dựng khác và buộc hàng chục ngàn người phải đi sơ tán.


Cháy rừng lan rộng tại bang California.

Hơn 4.000 lính cứu hỏa với gần 600 phương tiện chữa cháy đã được huy động nhưng mới chỉ kiểm soát được khoảng 45% diện tích cháy.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là 1 trong 18 đám cháy lớn đang hoành hành trên toàn bang California. Gió to, nhiệt độ cao và độ ẩm thấp đang khiến đám cháy này tiếp tục lan rộng, đồng thời làm tăng nguy cơ bùng phát những đám cháy mới.


Khói dày đặc bốc lên từ các đám cháy rừng.

Đến thời điểm hiện tại, các đám cháy rừng tại bang California đã lan rộng trên tổng diện tích hơn 2.500 km2, vượt xa con số 910 km2 của cùng kỳ năm 2017, thiêu rụi hơn 1.000 ngôi nhà và cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người.

Tổng cộng hơn 14.000 lính cứu hỏa và gần 2.000 phương tiện chữa cháy đến từ 17 bang của Mỹ và 2 quốc gia khác là New Zealand và Australia đã tham gia chữa cháy nhưng tình hình hiện đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Bên cạnh những đám cháy lớn, hiện giới chức địa phương đang quan ngại về một đám cháy có tên gọi là Holly. Dù mới bùng phát cách đây 2 ngày nhưng nó đã nhanh chóng lan rộng trên diện tích hơn 16 km2 và hướng về những khu vực đông dân cư thuộc quận Riverside và quận Cam. Đây cũng là nơi có đông người Việt Nam sinh sống. 

Nguồn: VTV.VN

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/