Tìm kiếm

Sẽ kỷ luật một số cán bộ trong vụ gỗ lậu ở Đác Lắc

Cập nhật 09/08/2018

Ngày 9-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, đã ra thông cáo báo chí về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc liên quan đến công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và khai thác, vận chuyển, buôn lậu lâm sản trên biên giới.


Một khối lượng lớn gỗ lậu của Phượng “râu” bị Bộ Công an và Công an tỉnh Đác Lắc bắt giữ có xuất xứ liên quan đến khu vực biên giới do Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc quản lý.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc kết luận, đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh có khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh, phòng, chống tội phạm và khai thác, vận chuyển, buôn lậu lâm sản trên biên giới. Cụ thể, công tác giáo dục đảng viên, cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm có lúc, có nơi còn hạn chế nên một số cán bộ, chiến sĩ còn chủ quan, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều đồng chí vi phạm khuyết điểm, phải xử lý kỷ luật.

Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế phối hợp các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên biên giới có lúc, có nơi chưa thường xuyên, thiếu chặt chẽ, để xảy ra tình trạng một số đối tượng lợi dụng sơ hở vào khu vực biên giới để khai thác và vận chuyển gỗ trái phép.

Khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh ngoài nguyên nhân chủ quan, còn có yếu tố khách quan tác động. Sau khi cân nhắc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật; yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên, không để tái phạm.

Đối với cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, với chức trách, nhiệm vụ được giao, các đồng chí trong lãnh đạo, chỉ huy có một phần trách nhiệm với khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy như đã nêu trên và chịu trách nhiệm trực tiếp trên từng vị trí công tác trong việc để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trong khu vực biên giới thuộc địa bàn Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với các đồng chí: Nguyễn Lương Hòa, Đại tá, nguyên Chính ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy; Phạm Quang Hùng, Đại tá, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng; Trần Ích Thà, Đại tá, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng; đồng chí Tống Anh Tuấn, Đại tá, Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc.

Như Nhân Dân điện tử nhiều lần phản ánh, trong tháng 4-2018, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và tỉnh Đác Nông bắt giữ các xe gỗ lậu của Phan Hữu Phượng (còn gọi Phượng “râu”, trú tại thí trấn Ea T’linh, huyện Cư Giút, tỉnh Đác Nông). Điều tra mở rộng vụ án cho thấy, một khối lượng gỗ lớn trái phép của Phượng “râu” có liên quan đến địa bàn phụ trách của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc. Ngay sau vụ việc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc đã kỷ luật một số lãnh đạo các đồn biên phòng liên quan.

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/