Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên

Cập nhật 10/08/2018

Ngày 9/8, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên, nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 7 tháng đầu năm 2018 và kết quả thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng giữa nhiệm kỳ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên
Căn cứ nhiệm vụ được giao, trong 7 tháng đầu năm 2018, huyện Vị Xuyên đã cụ thể hóa bằng 47 chỉ tiêu để tổ chức thực hiện. Trong đó, huyện đã hoàn thiện nâng cấp 9 sản phẩm đặc trưng; xây dựng thương hiệu cho 17 sản phẩm hàng hóa tại 17/22 xã; phương án sản xuất nông nghiệp xuất khẩu với sản phẩm mía, thanh long, dưa hấu. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả và nhân rộng 9 phương án, đề án nông, lâm nghiệp trên địa bàn. Thực hiện chăn nuôi theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh, huyện có 1 doanh nghiệp, 2 trang trại, 3 HTX và 98 gia trại nuôi lợn. Về xây dựng nông thôn mới, năm 2018, toàn huyện đã làm mới được trên 44 km đường bê tông; huy động, vận động Nhân dân đóng góp trên 20 nghìn ngày công lao động, hiến trên 13 nghìn m2 đất để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi… Sản xuất công nghiệp, thương mại tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao. Công tác an sinh xã hội, hoạt động văn hóa, thể thao, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được triển khai tốt. Quốc phòng an ninh trên địa bàn đảm bảo. Tuy vậy, trong 7 tháng qua, huyện Vị Xuyên vẫn còn gặp khó khăn trong công tác thu ngân sách. Chưa tạo được đột phá lớn trong phát triển nông nghiệp. Tình trạng san, ủi, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp dọc bờ sông lô vẫn còn xảy ra. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trọng điểm còn chậm.
 Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những kết quả mà huyện Vị Xuyên đã đạt được trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nhất là giải quyết việc làm cho người lao động; phát triển trang trại, gia trại chăn nuôi, bước đầu hình thành sản xuất hàng hóa, mang lại thu nhập cao cho người dân. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, huyện đổi mới công tác tuyên truyền, vận động về chủ trương chính sách của Trung ương, của tỉnh cho Nhân dân hiểu rõ. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chấp hành phụ trách địa bàn để lãnh, chỉ đạo đôn đốc cơ sở thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Tập trung nâng cao cải cách hành chính, chế độ công vụ, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị huyện Vị Xuyên đoàn kết, thống nhất trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm tới những chỉ tiêu đạt thấp, có giải pháp khả thi, sát với thực tế để đẩy mạnh thực hiện. Chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp đúng khung thời vụ. Thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; Giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Quản lý tốt công tác xây dựng đô thị. Nhất là chuẩn bị chu đáo các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới./.
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/