Tìm kiếm

UBND tỉnh làm việc với Đoàn chuyên gia tái thẩm định công viên địa chất toàn cầu CNĐ Đồng Văn

Cập nhật 10/08/2018

Ngày 10/8, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn Chuyên gia tái thẩm định Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn do bà Marie – Luise Frey, Chuyên gia Quốc tế của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Unesco làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà giang có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.


Toàn cảnh buổi làm việc
Sau quá trình khảo sát của Đoàn tại Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn từ ngày 7 – 10/8, bà Marie – Luise Frey cho biết: Tỉnh đã làm được nhiều việc trong công tác chuẩn bị cho tái đánh giá, cụ thể như: Đã xây dựng được các tuyến đường du lịch, xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng và có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc phục vụ du lịch cũng như kết nối cộng đồng địa phương. Hà Giang không chỉ có cảnh quan hùng vĩ mà còn có cộng đồng các dân tộc với nhiều phong tục truyền thống đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Đoàn khảo sát. Bà Marie – Luise Frey cho rằng: Những việc làm của tỉnh hiện nay, như xây dựng tuyến đường du lịch, phát triển mô hình Homestay, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch và trẻ em vùng cao nói tốt tiếng Anh… là điểm khởi đầu tốt đẹp cho tỉnh. Qua đây, bà Marie – Luise Frey cũng khuyến nghị, với lượng khách du lịch đến tỉnh ngày một tăng như hiện nay thì tỉnh cần phát triển các chuỗi dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khác nhau của du khách; cần tận dụng nguồn lực sẵn có để phát triển theo hướng du lịch xanh; tiến hành nhặt rác trên các tuyến đường du lịch; phát triển cơ sở hạ tầng về du lịch không nên tập trung mà cần trải đều các điểm du lịch ở 4 huyện vùng Cao nguyên đá; cần có hệ thống kiểm soát lượng người và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi thăm quan các hang động; tăng cường hợp tác quốc tế trong khai thác di sản địa chất để vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa thúc đẩy năng lực của tỉnh. Bà Marie – Luise Frey cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh trong chuyến khảo sát và mong muốn tiếp tục được hợp tác trong việc phát triển mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho Đoàn chuyên gia
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của bà Marie – Luise Frey và Đoàn khảo sát. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh luôn nỗ lực thực hiện theo các khuyến nghị của chuyên gia và nhà khoa học. Sau khi được tái đánh giá vào năm 2014, tỉnh đã hợp tác với Công ty Mckinsey để quy hoạch, từng bước hoàn thiện Công viên Địa chất toàn cầu CNĐ Đồng Văn. Với những khuyến nghị của Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và xây dựng kế hoạch để thực hiện theo các tiêu chí, đáp ứng yêu cầu về Công viên Địa chất toàn cầu. Đồng thời, mong muốn bà Marie – Luise Frey và Đoàn khảo sát tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh trong việc kết nối với các Công viên địa chất tại các nước; giới thiệu các Công ty du lịch, du khách đến với Hà Giang./.
Hải Hà- Văn Bính
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/