Tìm kiếm

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ phơi bày danh phận trớ trêu

Cập nhật 11/08/2018

Hành trình triệt phá tận gốc rễ đường dây đánh bạc nghìn tỷ trên mạng internet đang được khẩn trương điều tra mở rộng, vì tính chất nghiêm trọng và phức tạp.

Không chỉ có hai lãnh đạo trong ngành công an là Trung tướng Phan Văn Vĩnh và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá bị khởi tố và bắt giam, mà nhiều gương mặt doanh nhân từng là biểu tượng thành đạt cũng vướng vòng lao lý. Càng đi sâu vào vụ án, càng ngỡ ngàng vì sức công phá của đồng tiền đối với khát vọng và lương tri con người hôm nay. Không thể nào ngờ, những nhân vật hôm qua lẫy lừng như vậy, mà hôm nay lại gục ngã vì món lợi dễ đến trên tay!

Trong hai doanh nhân trực tiếp thu điều hành và thu gặt từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ trên mạng internet, thì Nguyễn Văn Dương chỉ có cái oai “phò mã” còn Phan Sào Nam từng là một thần tượng của giới trẻ lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau khi lấy được bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc, Phan Sào Nam về nước đầu quân cho VTC Online và nhanh chónh vươn lên như một gương mặt xuất sắc. Dưới sự dẫn dắt của Phan Sào Nam, VTC Online chiếm lĩnh thị trường game online Việt Nam, tạo ra nhiều cú hích ngoạn mục cho ngành giải trí trực tuyến.


Phan Sào Nam từng là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ số

Tốc độ phát triển của VTC Online và sự khéo léo của Phan Sào Nam đã khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài tin cậy. Năm 2010, quỹ đầy tư IDG Ventures đã tham gia cổ đông chiến lược của công ty để nắm giữ 9,2% vốn điều lệ của VTC Online. Tiếp đến, năm 2012, quỹ đầu tư DWS Vietnam Fund (nay đổi tên thành Vietnam Phoenix Fund) đã rót 10 triệu USD để sở hữu 19,5% cổ phần của VTC Online. Được nước được đà, con thuyền VTC Online của Phan Sào Nam phát hành hàng loạt game online đình đám như Đột kích, Audition, Fifa Online…

Với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị của VTC Online, Phan Sào Nam đã từng đặt mục tiêu khá tham vọng: đến năm 2015, VTC Online phải đủ điều kiện để thực hiện chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết tại 1 trong 5 sàn giao dịch chứng khoán gồm NASDAQ (Hoa kỳ), HKEC (Hồng Kông), SGX (Singapore), Kosdaq (Hàn Quốc) và sàn HOSE (Việt Nam). Tuy nhiên, thật khó hiểu, khi năm 2014, VTC Online lại thua lỗ 102 tỷ đồng và bắt đầu có dấu hiệu chững lại trong các hoạt động kinh doanh chủ lực. Những đoán già đoán non của dư luận phải ngả ngữa khi Phan Sào Nam bị khởi tố. Thì ra, Phan Sào Nam rời bỏ game online để theo đuổi lĩnh vực đánh bạc qua mạng.

Cuộc trượt chân vào vũng lầy của Phan Sào Nam làm không ít người phải ngỡ ngàng và đau đớn. Phan Sào Nam sinh năm 1979, có bề ngoài rất điển trai và có lối nói chuyện lôi cuốn. Không thể nào phủ nhận, Phan Sào Nam là một chuyên gia công nghệ số, và còn là một người có đầu óc quản trị kinh tế. Không chỉ là sáng lập viên VTC Intecom và VTC Online, Phan Sào Nam còn là cha đẻ của cuộc thi Miss Teen và khởi xướng Mạng Việt Nam go.vn. Mẫu người như Phan Sào Nam đúng là nhân tố cần thiết cho thời đại hội nhập. Từ tuổi 26, Phan Sào Nam đã ngồi ở vị trí lãnh đạo doanh nghiệp, từ cái ghế Phó Giám đốc VTC Intecom đến Giám đốc VTC Online, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc VTC Online và sau đó làm Chủ tịch Hội đồng quản trị VTC Online, Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC TPHCM.

VTC Online luôn ở top 3 các công ty công nghệ mạnh nhất Việt Nam. Cho nên, thu nhập của Phan Sào Nam đủ để nhiều người khác phải mơ ước. Thế nhưng, đồng tiền lương thiện thì nhọc nhằn hơn đồng tiền ma mãnh. Mặt khác, đồng tiền lương thiện luôn có giới hạn, còn đồng tiền ma mãnh thì bung phá theo giới hạn của sự bịp bợm và gian xảo. Thay vì dùng khả năng của mình để thúc đẩy thương mại điện tử và thị trường giải trí trực tuyến, Phan Sào Nam đã liên minh với Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát triển An ninh Công nghệ cao - CNC) để tổ chức đường dây đánh bạc qua mạng Rikvip/ Tip.club.

Dĩ nhiên, nếu không có sự bao che của Trung tướng Phan Văn Vĩnh và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá thì đường dây đánh bạc trên mạng không thể tác oai tác quái như vậy. Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đã lợi dụng sự tha hoá của một số lãnh đạo công an để chiêu dụ những con bạc khát nước vào hệ thống đỏ đen siêu cấp vớu 25 “đại lý cấp 1”, gần 6.000 “đại lý cấp 2” và gần 43 triệu tài khoản tham gia đánh bạc. Tính cho đến ngày bị khởi tố, thì số tiền có được từ doanh thu tổ chức đánh bạc trực tuyến đã chứng minh là 9.853 tỉ đồng. Sau khi chi phí trả thưởng cho đối tượng đánh bạc, chi phí quản lý, nộp thuế của các công ty vận hành là 3.700 tỉ đồng, các cá nhân được hưởng lợi là 4.700 tỉ đồng. Theo kết luận điều tra, Phan Sào Nam được hưởng lợi gần 1.500 tỉ đồng.

Bây giờ, tiêu chuẩn siêu giàu là người có tài sản 600 tỷ đồng. Phan Sào Nam ở tuổi 39 có tài sản gấp 3 lần chuẩn siêu giàu nhờ… ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực đánh bạc. 

Những đồng tiền bất chính mà Phan Sào Nam kiếm chác theo cấp số nhân mỗi ngày, đã đẩy không biết bao nhiêu con người và bao nhiêu gia đình vào cảnh tan nát và sụp đổ. Phan Sào Nam không phải một kẻ ngu dốt để không hiểu điều ấy. Vì sao, Phan Sào Nam không tiếp tục con đường cống hiến tử tế như anh ta từng khởi nghiệp khá đắc ý? Dù giải thích bằng cách nào, cũng không thể che đậy được lòng tham. Phan Sào Nam muốn giàu thật nhanh, và sa chân vào cạm bẫy của lối sống thực dụng bất chấp đạo lý và đạo đức. Đồng tiền không có khả năng phát ra ánh sáng trong bóng tối đê hèn của tội lỗi.

Nguồn: Báo Nông nghiệp

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/