Tìm kiếm

Tăng cường khắc phục sự cố tuyến đường Hoàng Su Phì đi Xín Mần

Cập nhật 11/08/2018

Do ảnh hưởng của thiên tai cộng với quá trình hoạt động của Nhà máy thủy điện Sông Chảy 5 đã khiến cho nhiều vị trí trên tuyến đường thuộc tỉnh lộ 177 đoạn từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì đi huyện Xín Mần bị sạt lở. Mặc dù đã các bên tích cực duy tu, sữa chữa xong đến nay nguy cơ sạt lở của tuyến đường trên là rất lớn.


Nguy cơ sạt lở của tuyến đường từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì đi Xín Mần là rất lớn
Theo tổng hợp của Hạt giao thông 8, trên tuyến đường tỉnh lộ 177 từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì đi Xín Mần hiện nay xuất hiện trên 10 điểm sạt lở với tổng khối lượng đất đã hàng nghìn m3. Trong đó có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, có thể khiến mặt đường sạt lở bất cứ lúc nào. Nguyên nhân của tình trạng này ngoài yếu tố địa chất kết cấu yếu; thiên tai diễn biến phức tạp thì quá trình tích nước, hạ nước của Nhà máy thủy điện sông Chảy 5 cũng khiến nhiều vị trí trên tuyến đường bị sạt lở, sụt lún.
Những sạt lở được khắc phục mới chỉ là bước đầu, trong thực tế nhiều đoạn hiện nay đường tiếp tục sạt đặc biệt trong những thời điểm trời mưa to nước đổ về nhiều khiến chân đường càng bị khoét sâu hơn. Thậm chí một số sau khi đường bị cuốn trôi, Nhà máy thủy điện sông Chảy 5 đã phối hợp đề nắn đường và đổ nhựa lại, tuy nhiên đến nay đoạn đường này vẫn có nguy cơ bị sạt lở xuống lòng sông. Những điều này không chỉ khiến cho tuyến giao thông huyết mạch từ huyện Hoàng Su Phì đi Xín Mần có thể bị chia cắt bất cứ lúc nào mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua đây.

Tuyến đường tỉnh lộ 177 từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì đi Xín Mần xuất hiện trên 10 điểm sạt lở
Trước những sạt lở trên, UBND tỉnh, Sở GTVT, Sở Công thương đã nhiều lần có văn bản đề nghị Nhà máy thủy điện sông Chảy 5 có giải pháp gia cố nền đường bằng dọ đá hoặc xây tường ngăn sạt lở. Đến nay Nhà máy cũng đã tổ chức thực hiện gia cố tại một số điểm. Tuy nhiên công tác này diễn ra chậm, chưa có giải pháp hữu hiệu mà chỉ thực hiện gia cố, cải tạo ở những vị trí khi đã xảy ra sạt lở. Chính những điều này đòi hỏi cần có giải pháp căn cơ để bảo vệ đường đồng thời cũng là bảo vệ lợi ích lâu dài của Nhà máy./.
Tuấn Quỳnh- Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/